• Thời của khách hàng tố chủ đầu tư

  Bước vào quý cuối cùng của năm 2013, các doanh nghiệp bất động sản đang dồn sức cơ cấu lại sản phẩm nhằm đưa ra thị trường mức giá tối ưu nhất với mục tiêu giải phóng hàng tồn khơi thông thị trường. Tuy nhiên, những nỗ lực này không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi những yếu điểm và sai phạm của các dự án liên tục bị khách hàng phát hiện.
  Chủ dự án chung cư Mỹ Phú bị khách “bao vây” lần 6

  Sáng qua (22/10), gần 100 khách hàng lại bao vây trụ sở Công ty CP Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland), chủ đầu tư dự án chung cư cao tầng Mỹ Phú (quận 7, TP.HCM).

  Đại diện nhóm khách hàng này cho biết muốn gặp chủ đầu tư để đối chất vì sao không thực hiện cam kết giao nhà vào tháng 9/2012. Cho đến thời điểm này, đã một năm trôi qua nhưng dự án vẫn chưa hoàn thiện và chưa thể giao nhà khi khách hàng đã đóng tới 70% giá trị căn hộ.
  Sau ba giờ chủ đầu tư không chịu xuất hiện để đối chất, nhóm khách hàng này đã phong tỏa cả tòa nhà khiến các cầu thang máy tại sảnh chính không thể hoạt động. Đây là lần thứ sáu nhóm khách hàng này “bao vây” mà chưa có lời giải thích thỏa đáng.

  Ông Bùi Minh Chính, Giám đốc Petroland cho biết, dự án chung cư cao tầng Mỹ Phú dù đã tiến hành cất nóc nhưng đang gặp khó khăn trong vấn đề kinh phí để hoàn thiện dự án dẫn đến tiến độ giao nhà bị chậm.


  Sáng qua (22/10), gần 100 khách hàng lại bao vây trụ sở Công ty CP Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland), chủ đầu tư dự án chung cư cao tầng Mỹ Phú (quận 7, TP.HCM).
  Khách hàng tố "lừa đảo" và bao vây trụ sở Cengroup

  Dự án Chung cư Binh đoàn 12 tại Thông Ngọc Đại, Xã Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội do Binh đoàn 12 và Công ty Cổ phần kiến trúc đô thị Nam Thăng Long CP Nam Thăng Long làm chủ đầu tư đã gần như chết yểu.

  Thế nhưng, tới nay hàng trăm khách hàng góp vốn cho Công ty Bất động sản Thế kỷ (Cengroup) có trụ sở tại số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội vẫn không đòi lại được số tiền đã bị chiếm dụng trong suốt hơn 3 năm qua. Điều này đã khiến khách hàng bức xúc bao vây trụ chính của Công ty BĐS Thế kỷ (Cengroup) vào sáng 28/9.

  Theo hợp đồng vay vốn với Công ty TNHH Quản lý bất động sản Thế Kỷ thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn thế kỷ (Cengroup) để mua căn hộ Dự án Chung cư Binh đoàn 12, khách hàng sẽ đồng ý cho Cengroup vay số tiền góp vốn bằng 30% giá trị căn hộ trong thời hạn 9 tháng. Đổi lại, khách hàng sẽ được quyền mua căn hộ của Cengroup có diện tích từ 69-82m2 với giá là 14 triệu/m2. Ngoài phần góp vốn này, mỗi khách hàng còn phải trả cho Cengroup số tiền chênh lệch 2,2 triệu/m2 được coi như tiền “cò” môi giới. Thời gian giao nhà dự kiến giao nhà mà phía bên chủ đầu tư đã cam kết là vào cuối Quý I năm 2012.

  Qua 1,5 năm, dự án Chung cư binh đoàn 12 vẫn là một mảnh đất hoang và chỉ là một dự án đang còn nằm trên giấy.


  Chủ Dự án Hyundai Hillstate bị khách hàng khởi kiện

  Sau gần 3 năm đàm phán quyền lợi để chuyển sang thực hiện hợp đồng mua căn hộ Dự án Hyundai Hillstate (quận Hà Đông) không đi đến thống nhất, 41 khách hàng đã thông qua văn phòng luật sư ủy quyền gửi đơn khiếu nại lên Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), thậm chí, việc kiện chủ đầu tư ra tòa án cũng đã được nhóm khách hàng cân nhắc.

  Ông Yun Han Won, Giám đốc hành chính của Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây cho rằng tranh chấp kéo dài do phía khách hàng, song ông Yun Han Won cũng thừa nhận, bản hợp đồng góp vốn - nguyên nhân xảy ra tranh chấp, có nhiều điều khoản có lợi cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, những điều khoản này đã được điều chỉnh cân bằng hơn trong hợp đồng mua bán hiện nay.
  Ông Yun Han Won cho rằng, chủ đầu tư đã rất khó khăn trong việc thuyết phục công ty mẹ giảm giá cho các khách hàng cũ, vốn là một trong các nội dung chính nhóm khách hàng có tranh chấp yêu cầu (được giảm giá theo giá bán mới). Tuy nhiên, việc ưu đãi giãn tiến độ nộp tiền như các khách hàng mới là không thể, do khách hàng góp vốn đã có thời gian tới 3 năm để đóng tiền. Theo hợp đồng, tại thời điểm sắp bàn giao nhà, khách hàng phải đóng tới 70%, nhưng hiện hầu hết mới chỉ đóng khoảng 30% giá trị hợp đồng.

  Đại diện chủ đầu tư cho biết, trong số 41 khách hàng có tranh chấp với chủ đầu tư, nhiều người mong muốn rút vốn, song nếu rút vốn thời điểm này, khách hàng sẽ chịu thiệt hại rất nặng với các khoản phạt hợp đồng.
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê