• BĐS phía Nam "nghênh đón" kiều hối

  Nhận định cuối năm là thời điểm dòng kiều hồi chảy về nhiều, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc phía Nam đã và đang tung hàng ra bán.
  Đón đầu thông tin năm nay sẽ có hơn 11 tỷ USD kiều hối đổ về Việt Nam, trong đó, dự báo sẽ có một phần nguồn vốn được đổ vào bất động sản, mới đây, Công ty Novaland, chủ đầu tư Dự án Sunrise City (quận 7, TP. HCM) đã tung ngay chương trình “30 căn hộ Sunrise City chào đón kiều bào" với nhiều ưu đãi, như tặng 6 tháng tiền thuê nhà, miễn phí dịch vụ cho thuê… và cam kết hoàn tiền mua nhà, cộng lãi suất nếu khách hàng không được đảm bảo về quyền sở hữu.

  Theo lý giải của Novanland, từ trước đến nay, nhu cầu mua nhà để ở hoặc đầu tư tại Việt Nam của kiều bào rất lớn, nhưng đều vướng phải tâm lý e ngại về pháp lý, quyền sở hữu… Vì vậy, chương trình trên như là một sự cam kết cho bà con kiều bào khi mua nhà tại Việt Nam.

  Cũng với mục tiêu đón làn sóng vốn kiều hối, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng cho biết, trong tuần này sẽ tổ chức hội nghị bán 200 sản phẩm đất nền đối diện chợ đêm, trung tâm thương mại, là block đẹp nhất trong Dự án IJC@VSIP tại Thành phố mới Bình Dương.

  Các doanh nghiệp bất động sản phía Nam dồn dập bung hàng trong tháng cuối năm

  Theo ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, thông lệ từ những năm trước, cuối năm là thời điểm thị trường bất động sản luôn hút một lượng vốn nhất định từ dòng vốn kiều hối, đặc biệt là thị trường Bình Dương. Đây cũng chính là nguyên nhân để Tấc Đất Tấc Vàng tung sản phẩm ra trong đợt này.

  Bên cạnh xu hướng "ngóng" kiều hối, nhiều doanh nghiệp địa ốc ở TP. HCM cũng tăng tốc đưa hàng ra thị trường để đón làn sóng an cư cuối năm của người có nhu cầu về nhà ở. Theo kế hoạch, ngày 28/12, Công ty Bất động sản Nam Việt sẽ mở bán 80 căn hộ cuối cùng của Dự án Hưng Phát tại Khu Nam Sài Gòn, nhân lễ cất nóc của dự án này. Được biết, chủ đầu tư đưa ra cam kết, sẽ bàn giao nhà vào quý II/2014, nếu chậm tiến độ sẽ trả lãi suất 25%/năm cho khách hàng.

  Tương tự, ngày 21/12, Công ty Bất động sản Him Lam sẽ chào bán 30 căn hộ của Dự án The Hyco4 quận Bình Thạnh; Công ty Lan Phương sẽ chào bán giai đoạn 1 của Dự án Lan Phương tại quận Thủ Đức vào cuối tháng này.

  Cuối tuần qua, Công ty Novaland khai trương nhà mẫu và chào bán căn hộ Dự án Lexington tại phường An Phú, quận 2, Công ty Bất động sản Hưng Thịnh cũng cho biết, sẽ mở bán một dự án căn hộ tại quận Tân Phú vào cuối tháng này…

  Trả lời Đầu tư Bất động sản, các doanh nghiệp, các sàn giao dịch bất động sản đều cho rằng, thị trường bất động sản đang dần mở ra những cơ hội, đặc biệt là đối với phân khúc căn hộ. Dù không có những đợt mua bán rầm rộ, song nhiều sàn giao dịch nhận được các dự án tốt vẫn đều đặn bán được hàng.

  Ông Nguyễn Nam Hiền, Phó tổng giám đốc thường trực Công ty Bất động sản Hưng Thịnh cho biết, chỉ tính trong năm 2013, Công ty Hưng Thịnh đã phân phối thành công cả ngàn căn hộ.

  “Khảo sát từ kết quả bán hàng tại nhiều dự án mà Hưng Thịnh đã bán cho thấy, hiện nay, xu hướng các cặp vợ chồng trẻ mua căn hộ để ở rất nhiều, nếu dự án có những tiêu chí đáp ứng được nhu cầu chắc chắn sẽ bán được”, ông Hiền nói và dự báo, năm 2014, thị trường sẽ tốt hơn và trong năm này, Hưng Thịnh sẽ tập trung “đánh” mạnh vào phân khúc căn hộ, đồng thời, mở rộng thêm các sàn giao dịch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  Tương tự, theo ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn, nhiều tháng qua, Sàn giao dịch Bất động sản Hoàng Anh Sài Gòn gần như đứng ngoài thị trường để nghỉ xả hơi. Tuy nhiên, trong kế hoạch năm tới, Hoàng Anh Sài Gòn dự định sẽ đưa ra thị trường hàng ngàn căn hộ thuộc phân khúc trung bình thấp.

  Cụ thể, đầu năm 2014, Công ty sẽ công bố dự án 1.300 căn hộ tại quận 12 do Hoàng Anh Sài Gòn cùng một đối tác hợp tác đầu tư.

  Theo nhiều chuyên gia bất động sản, năm 2013, dù thị trường bất động sản còn khó khăn, nhưng đã có nhiều tín hiệu tốt, hứa hẹn cho sự phục hồi trong năm 2014.

  Tuy nhiên, sự phục hồi này vẫn trong giai đoạn thanh lọc, chỉ có những doanh nghiệp nào thực sự có năng lực mới nắm bắt được cơ hội này.
  Theo ĐTCK
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê