• Bất động sản khu Nam SG đột phá từ đòn bẩy hạ tầng

  Với hàng loạt các công trình hạ tầng trọng điểm sẽ hình thành trong tương lai không xa, bất động sản (BĐS) khu Nam Sài Gòn đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
  Vì sao là khu Nam?

  Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt), UBND Tp.HCM xác định mô hình phát triển của TP là tập trung - đa cực. Cụ thể, TP lấy trung tâm là khu vực nội thành với bán kính 15km và 4 cực phát triển về 4 hướng. Để phát triển không gian đô thị theo định hướng này, TP phải hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông nhằm kết nối các khu đô thị quy hoạch dọc theo 4 hướng, đặc biệt ưu tiên hai hướng chính là Đông và Nam.

  Ngay từ đầu năm, Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM xác định, trong số 11 dự án hạ tầng giao thông đầu tư giai đoạn 2014 - 2018 cần chú trọng xây dựng khép kín đường Vành đai 2 phía Đông và Tây TP. Riêng phần Vành đai 2 phía Tây (quận 8, Bình Tân và Bình Chánh - dài 5,3km, rộng 60m), ưu tiên xây dựng cầu Phú Định nối liền quận 6 và quận 8. Dự kiến, công trình sẽ khởi công vào năm 2015 hoàn thành năm 2018.

  Đây là một hạng mục quan trọng để nối liền các khu đô thị phía Nam và Tây TP, thông qua đường Hồ Học Lãm đổ ra Đại lộ Võ Văn Kiệt và nối trực tiếp vào tuyến cao tốc Tp.HCM - Trung Lương để lan tỏa đi các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Ở chiều ngược lại, dân cư từ phía Tây Sài Gòn có thể di chuyển một cách nhanh chóng sang khu Đông (quận 2, 9, Thủ Đức), bởi công trình này khép kín vào Đại lộ Nguyễn Văn Linh (qua cầu Phú Mỹ).


  Những thông tin quy hoạch này nhanh chóng được giới đầu tư BĐS tại Tp.HCM “săn đón” vì để giữ vững vị thế của một đô thị kinh tế dẫn đầu cả nước, chắc chắn, Tp.HCM sẽ khai thông các tuyến giao thông đối ngoại trong thời gian sớm nhất. Hạ tầng có thể mở rộng nhưng số lượng dự án nhà ở đang ngày một khan hiếm nguồn cung sơ cấp, đó là lý do khiến giới đầu tư, người dân có tiền nhàn rỗi ráo riết tìm kiếm những BĐS có khả năng sinh lời khi hạ tầng đột phá.

  Đầu tư đón đầu


  Toàn cảnh dự án Osaka Garden
  Xu hướng đầu tư này thể hiện rõ rệt khi dự án khu đô thị sinh thái Osaka Garden (Phường 7, Quận 8) mở bán. Tọa lạc ngay vị trí đắc địa, một mặt tiếp giáp với hai tuyến đường chính là Nguyễn Văn Linh - Phạm Thế Hiển (gần nút giao thông cầu Phú Định, bờ quận 8), mặt còn lại được thiên nhiên sông nước từ sông Cần Giuộc và Rạch Bà Tàng bao quanh, Osaka Garden đáp ứng được nhu cầu “kép” của khách hàng.

  Theo đó, với mức giá khoảng 11,8 triệu đồng/m2, người mua còn được chủ đầu tư tặng phần móng nền trị giá gần 300 triệu đồng và hỗ trợ về mặt tài chính để tiếp cận sản phẩm…Như vậy, khách hàng vừa có thể xây nhà để ở ngay hoặc có thể xem đây là khoản đầu tư cho tương lai.

  Giải thích lý do vì sao mua sản phẩm tại dự án Osaka Garden, ông T. V. Nguyên (hiện đang kinh doanh và sinh sống tại quận Bình Tân) cho rằng, trước đây, khi mua đất nền, khách hàng phải trả tiền “tươi”, nay được trả góp trong vòng hai năm không lãi suất thì tại sao không mua? Hơn nữa, theo ông Nguyên, với mức giá vừa phải và tiện ích sẵn có trong khu (trường học, cửa hàng tiện lợi, khu vui chơi giải trí…), nếu muốn, ông có thể di dời gia đình về đây sinh sống, nếu không thì chờ khi cầu Phú Định hoàn thành để chuyển nhượng lại vì Osaka Garden chỉ mới đang ở giai đoạn thị trường sơ cấp nên giá thành cạnh tranh hơn những dự án trong cùng khu vực đang giao dịch thứ cấp.


  Khách hàng đến tìm hiểu và tham quan dự án
  tại Công ty CP Bất động sản Danh Khôi Á Châu (DKRA)
  Được biết, ngay sau Tết Nguyên Đán, hơn 50 nền tại dự án Osaka Garden đã được khách hàng đặt mua, phần lớn là đầu tư đón đầu hạ tầng. Để gia tăng lợi ích cho người mua, đơn vị tiếp thị độc quyền dự án (nhà đồng phát triển Osaka Garden, cùng với công ty Hai Thành), Công ty CP Bất động sản Danh Khôi Á Châu đã đưa ra chương trình tặng phiếu ưu đãi 2% cho khách hàng đăng ký tham quan dự án và mua sản phẩm ngay trong tháng 4/2014, đồng thời tặng voucher tư vấn thiết kế (phối hợp với D&D) khi khách hàng ký hợp đồng mua sản phẩm.

  Khách hàng mua Osaka Garden sẽ được trả góp trong vòng 2 năm không lãi suất. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu sẽ được Ngân hàng Emimbank hỗ trợ khoản vay lên đến 70% giá trị hợp đồng trong thời hạn vay là 10 năm.

  Theo TTDN
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê