• Mua bán dự án làm nóng thị trường bất động sản

  Techcombank bán trụ sở cho Vietbank, Công ty COMA 18 giảm giá căn hộ, C.T Group thâu tóm dự án địa ốc mới, Vinaconex nợ hàng nghìn tỷ đồng... là những thông tin đáng chú ý trong tuần 13-18/8.
  Tòa nhà 72 Bà Triệu có chủ mới

  Ngày 16/8, Ngân hàng cổ phần Kỹ Thương (Techcombank) công bố thương vụ chuyển nhượng tòa nhà 72 Bà Triệu cho một ngân hàng khác sau khi chuyển trụ sở tới tháp B Vincom. Ngân hàng mua lại tòa nhà này là Việt Nam Thương Tín (VietBank), lễ ký hợp đồng diễn ra vào chiều 17/8. Trong tháng 9, Techcombank sẽ chính thức bàn giao toàn bộ và ngân hàng được chuyển nhượng sẽ sử dụng nơi đây làm tòa nhà văn phòng chính tại Hà Nội.

  6 tháng trước, Techcombank đã nhận bàn giao tòa tháp B Vincom 191 Bà Triệu từ đối tác Vingroup và chọn nơi đây làm tòa nhà hội sở mới. Đến nay việc di dời toàn bộ các phòng ban hội sở tại Miền Bắc đã hoàn tất. Diện tích sử dụng ở đây lên đến hàng nghìn mét vuông, nằm ở 15 tầng, sức chứa hơn 2.000 người đã chính thức trở thành tòa nhà hội sở mới của Tecombank.

  Trụ sở cũ của Techcombank ở 72 Bà Triệu (Hà Nội) sẽ thuộc về ngân hàng khác.

  C.T Group lại thâu tóm dự án bất động sản


  Hôm 16/8, Tập đoàn C.T Group công bố mua lại Công ty TNHH và Đầu tư Thiên Lộc tại 359 Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, TP HCM và chính thức trở thành chủ đầu tư mới của dự án tọa lạc trên khu đất này.

  Dự kiến tập đoàn này sẽ đầu tư và phát triển khu đất rộng 5.900 m2 này thành 2 tiểu dự án: Sun View 3 và BeeHome 2. Toàn dự án có 3 block nhà, mỗi khối đều có một tầng hầm và cao 18 tầng. Đây sẽ là dòng sản phẩm căn hộ chung cư diện tích nhỏ, giá "mềm" có hai loại: bán và cho thuê. Khách hàng tiềm năng là các nhà quản lý trẻ, nhân viên văn phòng và giáo viên.

  Từ đầu năm đến nay, Tập đoàn C.T Group đã công bố 2 thương vụ M&A trong lĩnh vực bất động sản. Ngoại trừ khu đất Phạm Văn Chiêu vừa mới thâu tóm, hồi tháng 3, C.T Group đã mua 95% cổ phần của Công ty TNHH Phát Triển GS Củ Chi (GSDC) trị giá khoảng 24 triệu USD. Thương vụ giúp tập đoàn này trở thành chủ đầu tư mới của dự án C.T Sphinx Golf Club & Residence.

  Phối cảnh dự án bất động sản C.T Group công bố là chủ sở hữu mới.

  Vinaconex nợ ngân hàng nghìn tỷ đồng


  Theo báo cáo tài chính quý II và 6 tháng đầu năm của Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - mã VCG), đơn vị đang vay và nợ các ngân hàng hơn 1.112 tỷ đồng. Trong đó, nợ ngắn hạn khoảng 400 tỷ, còn nợ dài hạn đến hạn trả khoảng 712 tỷ đồng.

  Với khoản nợ dài hạn tới kỳ trả, Vinaconex đang vay ngân hàng nước ngoài hơn một nửa (khoảng 467,4 tỷ đồng), còn vay ngân hàng và quỹ trong nước gần 246 tỷ đồng. Theo báo cáo tình hình quản trị kinh doanh của Vinaconex, 6 tháng, HĐQT công ty đã tính đến việc thoái vốn tại các đơn vị thành viên… để giải quyết khó khăn.

  Tuy nhiên, báo cáo tài chính công ty mẹ Vinaconex, 6 tháng, khoản phải thu khách hàng của VCG là 1.996 tỷ đồng. Khoản phải thu khách hàng 6 tháng của công ty mẹ và các đơn vị thành viên lên đến 3.462 tỷ đồng, giảm gần 900 tỷ so với đầu năm. Hàng tồn kho cuối quý II dù đã giảm khoảng 300 tỷ đồng so với cùng kỳ, nhưng nếu so với báo cáo riêng của của công ty mẹ thì cao hơn 8,5 lần (gần 7.550 tỷ đồng).

  Căn hộ WESTA Nguyễn Trãi hạ giá

  Công ty cổ phần COMA 18 vừa điều chỉnh giá 79 căn hộ tại tòa nhà Westa Khu đô thị Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội về mức trung bình 17,9 triệu đồng mỗi m2 để thu hồi vốn. Chủ đầu tư còn chiết khấu trực tiếp 3% cho khách mua căn hộ đến ngày 10/9.

  Cách đây gần 2 năm, căn hộ Westa hoàn thiện được chào bán với mức giá trung bình 26 - 28 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp chào bán 17,9 triệu đồng mỗi m2 dựa trên giá nhà thô. Nếu tính cả phần hoàn thiện căn hộ có giá khoảng 21 triệu đồng mỗi m2, giảm 25% so với trước đây.

  Dự án tọa lạc tại khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội, gồm 2 khối tháp cao 21 và 25 tầng nổi cộng với 3 tầng hầm liên thông nhau giữa 2 tòa nhà. Căn hộ có diện tích từ 97m2 đến 158 m2, dự kiến giao nhà vào quý 4/2013.

  Theo VnExpress
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê