• Lại thêm đợt nhiều dự án căn hộ chung cư giảm giá

  Chung cư Hà Nội vẫn tiếp tục đà giảm giá khi liên tiếp các dự án căn hộ cao cấp cho đến trung cấp công bố chính sách giá bán mới thấp hơn những đợt mở bán trước đó.
  Thị trường thanh khoản kém, cùng với đó là lượng hàng tồn nhiều, ngày xử lý nợ xấu càng đến gần,...Trước những áp lực đó, nhiều chủ đầu tư đang phải nỗ lực tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn. Trong đó, cơ cấu lại danh mục đầu tư và tạo thanh khoản cho dự án bằng cách giảm giá bán thu hồi vốn đang được nhiều đơn vị thực hiện.

  Bằng chính sách này hay chính sách khác, các dự án chung cư trên thị trường hiện nay đều có xu hướng chung là giá giảm theo từng đợt mở bán.

  Đồng loạt bán nhà giao thô

  Cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2012 là thời điểm của những dự án căn hộ cao cấp trên thị trường Hà Nội đồng loạt có chính sách bán hàng mới, trong đó có giảm giá trực tiếp cũng như đưa ra phương án bàn giao không nội thất hoặc hoàn thiện cơ bản cho khách mua để giảm giá trị căn hộ xuống khoảng 30%.

  Đến nay xu hướng này hầu như đã áp dụng cho hầu hết các dự án chung cư trong thời gian gần đây. Có thể kể đến như Mandarin Garden phương án căn hộ không nội thất chỉ còn từ 26 triệu đồng/m2, Golden Land còn từ 22,7 triệu đồng/m2, căn hộ Golden Palace còn từ khoảng 20,5 triệu đồng/m2,căn hộ Discovery Complex còn từ 27 triệu đồng/m2 (đã có nội thất,chưa VAT),…

  Công ty Hà Đô chủ đầu tư dự án Hà Đô Parkview cũng vừa bất ngờ giảm giá căn hộ dự án này trong đợt mở bán lần 3 vào cuối tuần này giá bán chỉ còn từ 22,7 triệu đồng/m2 (chưa VAT), trước đó lần mở bán đầu tiên căn hộ có giá 29,5 triệu đồng/m2, lần 2 còn 26,3 triệu đồng/m2.

  Giá chung cư hiện đang ở mức khá thấp, nhưng thị trường vẫn chưa thanh khoản do tâm lý e ngại của khách mua.


  Giá “mềm” nhưng tâm lý khách mua còn bất an

  Không chỉ là những dự án chung cư cao cấp trong đợt vừa qua, đến nay thị trường lại đang xuất hiện thêm nhiều dự án chung cư khác có động thái hạ giá sản phẩm, ngay cả những dự án trước đây nằm trong phân khúc được cho là “dễ bán” với mặt bằng giá khoảng 17-20 triệu đồng/m2.

  Hiện ở phân khúc giá này nhiều dự án chung cư tại Hà Nội đã phải hạ giá xuống còn khoảng 13 triệu đồng/m2 để hút khách mua. Đơn cử là dự án Phúc Thịnh Tower nằm trong Khu đô thị Tân Tây Đô hiện do Đất Xanh Miền Bắc phân phối có giá dao động từ 13-14 triệu đồng/m2.

  Dự án Unimax Hà Đông là khu tổ hợp gồm 2 tòa chung cư cao 39 tầng và với số lượng căn hộ lớn. Trước đây dự án này có giá khoảng 20 triệu đồng/m2, thế nhưng đến nay đơn vị phân phối dự án là Công ty bất động sản Phi Long vừa chính thức công bố mức giá bán mới chỉ từ 13,2 triệu đồng/m2. Đây được xem là mức giá khá thấp tại khu vực Hà Đông hiện tại.

  Điều này khiến nhiều chủ dự án đang chạy đua với làn sóng giảm giá căn hộ chung cư trên thị trường. Khác với dự án Unimax, mới đây chủ đầu tư dự án chung cư Skylight 125D Minh Khai cũng có động thái giảm giá căn hộ thông qua việc chiết khấu 8% cho khách mua trong đợt mở bán cuối cùng của dự án án. Với giá bán khoảng 20.2 triệu đồng/m2 (đã có VAT).

  Tuy nhiên, với giá được hạ xuống thấp khoảng 13-14 triệu đồng/m2 của nhiều dự án hiện nay nhưng xu hướng đó thường ở những khu vực xa trung tâm hoặc những dự án mới xây móng hoặc xây dở dang. Do vậy, mức giá hấp dẫn của các dự án này vẫn chưa đủ để thu hút khách hàng.

  Bên cạnh đó, để có thể bán với giá “mềm” chủ đầu tư cũng đã cắt đi một số yếu tố. Như tại dự án Xuân Mai Tower ở Hà Đông, mức giá 14 triệu đồng/m2 chỉ áp dụng cho căn hộ bàn giao thô, còn có nội thất cơ bản từ 17,6 triệu đồng/m2.

  Tuy được đánh giá là có mức giá “mềm” tuy nhiên, hầu hết các dự án này vẫn còn nhiều điểm khiến tâm lý khách mua vẫn còn e ngại. Theo như phân tích của Công ty KnightFrank Việt Nam, hiện do có nhiều rủi ro từ các dự án treo, dự án chậm tiến độ, thậm chí cả dự án "giả" đã làm cho người mua thận trọng hơn trước khi quyết định mua nhà.

  Theo TTVN
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê