• Bất động sản miền Bắc vẫn 'sống khỏe'?

  Trái ngược với diễn biến lượng hàng tồn kho bất động sản lớn ở miền Nam thì nhiều doanh nghiệp bất động sản phía Bắc vẫn tiếp tục bung hàng.
  Miền Nam đua nhau giảm giá

  2 đại gia nổ "phát súng" đầu tiên trong chiến lược giảm giá khủng, thậm chí phá giá thị trường phải kể đến là Phát Đạt và Novaland.

  Riêng từ đầu tháng 9 tới nay, Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt đã công bố sẽ giảm tới 50% giá căn hộ tại dự án khu biệt thự ven sông và nhà phố thương mại thuộc dự án The EverRich 3. Giá chào bán dự kiến hiện chỉ còn ở mức 40 triệu đồng/m2, thay vì mức 80 – 100 triệu đồng/m2 như trước.

  Tập đoàn Novaland cũng công bố mở bán giai đoạn 3 dự án Sunrise City với mức giá bán căn hộ khoảng 27 triệu đồng/m2, thay vì gần 50 triệu đồng/m2 như trước.

  Không chỉ giảm giá bán căn hộ trực tiếp, các doanh nghiệp BĐS khác tại TP HCM cũng đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng.

  Tại dự án Sunrise City (quận 7- TPHCM ), chủ đầu tư cũng triển khai chương trình bán hàng đặc biệt “Mua Sunrise City, trúng quà tiền tỷ”.

  Theo lý giải của hầu hết các chủ đầu tư, nguyên nhân giảm giá "sốc" của hàng loạt các dự án được dựa trên hai yếu tố, giảm theo phân khúc và giảm theo diện tích.

  Phân khúc cao cấp do đã đi quá xa với thực tế nhu cầu của thị trường nên sẽ khó bán hơn, vì vậy mức giảm của những dự án này được dự đoán là sẽ còn tiếp tục giảm sâu hơn.

  Ngoài ra, những căn hộ có diện tích lớn, khó bán cũng sẽ được doanh nghiệp giảm giá thêm nữa nhằm mục đích kích cầu.

  Miền Bắc liên tục bung hàng

  Từ đầu tháng 9 đến nay, thị trường địa ốc Hà Nội liên tục đón nhận hàng loạt các dự án bất động sản hấp dẫn với những đợt bung hàng của các chủ đầu tư.

  Mới đây, Công ty Cổ Phần Dịch vụ địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cũng đã mở bán nhà liền kề, biệt thự tại Dự án Xuân Phương của Viglacera. Đây là động thái hiếm hoi, bởi tại thị trường Hà Nội trong suốt 2 năm qua, các đợt mở bán nhà liền kề, biệt thự chỉ đếm trên đầu ngón tay.

  Giá trị lớn, tính thanh khoản không cao, nên kết quả các đợt mở bán nhà liền kề, biệt thự trước đây cũng rất khiêm tốn.

  Tuy nhiên chủ đầu tư Đất Xanh hi vọng với mức giá từ 3,5 đến trên 4 tỷ đồng mỗi căn tuy không phải thấp, song hiện Dự án Xuân Phương đã hoàn thiện hạ tầng, nhà đã đủ điều kiện bàn giao, nên đơn vị phân phối vẫn kỳ vọng sẽ bán được số lượng sản phẩm nhất định trong đợt mở bán.

  Hay đơn cử 1 chủ đầu tư có tiếng khác với hàng loạt dự án bất động sản mở bán thành công như Đại Thanh, Kim Văn Kim Lũ, đại gia Lê Thanh Thản vẫn tiếp tục triển khai dự án VP5 Linh Đàm dưới hình thức nhà xã hội.

  Với giả cả hợp lý, trung bình 15 triệu đồng/m2, tọa lạc ở vị trí khá đẹp trong Khu đô thị Linh Đàm, dự án VP5 Linh Đàm ngay từ những ngày đầu mở bán đã thu hút đông đảo người mua quan tâm.

  Dự án Westa Hà Đông trở thành "xương sống" của Coma 18 trong năm 2013.

  Và cũng mới đây, Công ty Cổ phần COMA18 (CIG) vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá bán căn hộ dự án Tòa nhà Westa khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội với giá chỉ còn 17,9 triệu đồng/m2. Dự án sở hữu vị trí khá thuận lợi nằm ở hai mặt tiền đường Trần Phú (Hà Đông) và trục đường dẫn vào khu đô thị Mỗ Lao.

  Với động thái giảm giá bán này, CIG đã quyết định chuyển hướng phân khúc thị trường từ cao cấp xuống bình dân nhằm thu hút nhiều khách hàng quan tâm.

  Theo đánh giá của các nhà môi giới bất động sản TP HCM, tiềm năng của thị trường bất động sản ở Hà Nội vẫn còn lớn, do nguồn cung hiện tại khá hạn chế, nhất là các dự án thuộc loại vừa túi tiền của người dân.
  Theo VTC News
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê