• Nhà của các kiến trúc sư

  Là những người chuyên đi thiết kế nhà cho "thiên hạ", nhưng chính các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới cũng không bỏ quên không gian sống của chính mình. Một số căn nhà đẹp của họ trên tạp chí AD của Mỹ.
  Căn nhà này được xây dựng lần đầu từ năm 1932 ở Silver Lake Reservoir của kiến trúc sư người Áo, Richard Neutra. Năm 1963 căn nhà bị cháy nhưng cùng năm đã được sửa sang lại trên nền cũ, vừa là nơi ở, vừa làm văn phòng.


  Căn nhà mang phong cách thô mộc của kiến trúc sư người Mỹ gốc Áo Rudolph Schindler. Phong cách đặc biệt nhất của kiến trúc sư này là đã sử dụng những vật liệu rất gần gũi với thiên nhiên trong căn nhà dành cho đại gia đình được xây dựng từ năm 1922 nằm ở phía tây Hollywood. Trong ảnh là khu sinh hoạt chung và bàn ăn.


  Kiến trúc sư người Mỹ, Pierre Koenig, vốn nổi tiếng sử dụng các vật liệu kính và thép trong các công trình của mình, đã thực hiện căn nhà của gia đình năm 1985 tại vùng Brentwood. Căn nhà được thông gió và chiếu sáng tự nhiên.


  Căn nhà được xây dựng những năm 70 của thế kỷ trước và đại tu sau đó khoảng 20 năm của kiến trúc sư Frank Gehry tại Santa Monica. Đây cũng chính là một sự thử nghiệm cho việc sử dụng vật liệu, đặc biệt đối với hàng rào và lớp bao bọc bên ngoài căn nhà. Kiến trúc sư Frank Gehry cũng là tác giả của "Căn nhà nhảy múa ở CH Czech".


  Kiến trúc sư người California (Mỹ), Barton Phelps, đã dựng căn nhà của mình năm 1987. Căn nhà gồm có hai khối, được nối với nhau bằng một cây cầu dốc cao để tránh bão lụt trong mùa đông.


  Trong ngôi nhà có mặt đứng ấn tượng được xây dựng năm 2003, kiến trúc sư gốc Ireland, Lorcan O'Herlihy, đã sử dụng những tấm panel sẫm màu so le với những khung cửa sổ kính để tạo dấu ấn nơi mặt tiền. Căn nhà nằm ở Venice Beach.


  Đây là phòng khách trong căn nhà được xây dựng trong thời gian khoảng từ năm 1945 đến 1948, tại Pacific Palisades, là một "bài tập tình huống" của hai vợ chồng kiến trúc sư người Mỹ, Charles và Ray Eames. Căn nhà được dựng từ những vật liệu có sẵn và công nghiệp.


  Giá sách dẹt, nằm dọc bức tường lớn trong căn nhà của hai kiến trúc sư Linda Pollari và Robert Somol, được xây dựng năm 2002. Những khung cửa sổ nhỏ được bố trí lẫn trong tường, cùng giá sách.


  Một góc của phòng khách và phòng ăn trong căn nhà của kiến trúc sư từng tốt nghiệp ĐH Havard, Hagy Belzberg, được thiết kế theo hình dáng chữ A độc đáo. Không gian kế bên là phòng sinh hoạt cá nhân và garage để xe.

  Theo AD
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê