• Đất nền phía Tây lao dốc

  Nếu coi mức giá đất nền một số dự án phía Tây Hà Nội giảm 20-40% hồi tháng trước là đáy thị trường thì trong tháng 7 này, đáy ấy đã bị đâm thủng bởi giá vẫn có xu hướng giảm.


  Những dự án chưa hoàn thiện hạ tầng nên không thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân
  vì thế người có nhu cầu ở thực gần như không mua mà phần lớn là giới đầu tư "truyền tay" nhau.
  Trong vài tháng gần đây, thị trường đất nền Hà Nội liên tục lao dốc. Nhiều khu vực giá giảm sâu đến 20-40% khiến nhiều người nghĩ đến đáy của thị trường BĐS và tính chuyện bắt đáy thị trường.

  Theo anh Nguyễn Văn Hải, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Hà Nội Vàng thì vài tháng trước, giá BĐS đi xuống nhưng thi thoảng sàn vẫn có giao dịch. Tuy nhiên trong khoảng 1 tháng trở lại đây, hầu như không có giao dịch nào được tiến hành. Thậm chí, khách đến tham khảo giá và hỏi thông tin cũng rất hiếm.

  Anh Hải cho biết, không chỉ đất nền tại một số khu vực trục đường 32 (Hoài Đức) mới giảm sâu. Bởi, cho đến thời điểm hiện tại, giá đất nền tại các dự án phía Tây thành phố đã giảm giá ở mức phổ biến từ 15-25%.

  Hiện đất liền kề dự án Geleximco, được nhiều khách hàng gửi bán tại các sàn với giá khoảng 46-47 triệu đồng/m2. Thậm chí khu vực đường nhỏ, có người sẵn sang bán với giá 40 triệu đồng mỗi mét vuông, nhưng nhà đầu tư rao trên mạng và gửi tại các sàn nhiều ngày nay vẫn chưa bán được.

  Tại khu Nam An Khánh (Hoài Đức), trước Tết Nguyên đán, giá đất liền kề ở đây cũng trên 45 triệu đồng/m2, nay phần lớn được rao bán ở mức 35 triệu đồng/m2 nhưng cũng không có khách mua.

  Cùng trong xu hướng giảm giá, đất nền tại các dự án Thanh Hà Cienco5 (Hà Đông), khu đô thị Văn Khê, Dương Nội, giá cũng đều giảm.

  Anh nguyễn Văn Tiến, đại diện một văn phòng môi giới BĐS trên đường Lê Văn Lương kéo dài cho biết: Sau khi giảm giá mạnh, đất nền tại các dự án này đứng giá vì ai cũng nghĩ đó đã là đáy. Thế nhưng, trong khoảng 1 tháng nay, nhất là từ đầu tháng 7, đất dự án tại các khu đô thị này tiếp tục xu hướng giảm.

  Trong khi đất nền tại các dự án Văn Khê, Dương Nội chỉ giảm nhẹ thì đất nền tại dự án Thanh Hà cienco 5 (Hà Đông), nhất là đất tại Khu vực Thanh Hà B, giá giảm từ 2-3 triệu mỗi mét.

  Hiện nhiều suất liền kề được chủ đầu tư gửi tại các trung tâm giao dịch BĐS chỉ dao động dưới mức giá 40 triệu đồng/m2. Thậm chí, nhiều vị trí đang được rao bán ở mức giá 30 triệu đồng/m2, thấp hơn lúc đỉnh giá cả chục triệu đồng mỗi mét.

  Nguyên nhân việc đất nền dự án Thanh Hà giảm giá mạnh được anh Tiến lý giải: do giá đất tại dự án trước đó tăng giá quá nhanh. Một nguyên nhân khác nữa là vì chủ dự án đã quá chậm chạp trong việc xây dựng cơ sở vật chất cũng như kết nối hạ tầng với những khu vực lân cận khiến nhà đầu tư không thể hy vọng sẽ sinh lời trong ngắn hạn.


  "Qua tay" quá nhiều khiến giá căn hộ bị đẩy lên chót vót.
  Căn hộ giao dịch tốt nhưng giá cũng giảm

  Theo ông Khuất Tuấn Dương, phó giám đốc công ty Cồ phần BĐS Tấc Vàng, thời gian qua thị trường căn hộ có sự điều chỉnh âm thầm giá rất sốc. Thậm chí, có dự án chỉ cách nhau 1 tháng, giá căn hộ đã giảm từ 3-4 triệu đồng/m2.

  Ông Dương lấy dẫn chứng tòa nhà của NXB Công an Nhân dân ngay đầu đường Lê Văn Lương kéo dài, một vị trí rất đẹp của Hà Nội nhưng trong khoảng 1 tháng trở lại đây đã giảm đến 4 triệu đồng mỗi mét.

  Hiện nhiều nhà đầu tư tại dự án này đang rao giá 28 triệu đồng/m2 trong khi cách đây nhơn 1 tháng giá vẫn là 31-32 triệu/m2.

  Tại khu chung cư Phùng Khoang, giá cũng giảm 2-3 triệu đồng chỉ trong 1 tháng và giảm khoảng 7-8 triệu đồng so với đỉnh giá đã năm hồi cuối năm 2010. Hiện căn hộ tại khu chung cư này được rao phổ biến tại các sàn giao dịch với mức giá khoảng 33 triệu đồng mỗi mét. Song, mức giá này vẫn không mấy hấp dẫn người mua.

  Tại khu đô thị Văn Khê, giá cũng giảm từ 2-3 triệu đồng trong khoảng 2 tháng trở lại đây. Hiện, mức giá nhà đầu tư chào bán tại nhiều văn phòng môi giới, sàn giao dịch BĐS chỉ dừng lại ở mức giá từ 21-22 triệu đòng/m2. Trong khi trước đó 2 tháng, giá vẫn được rao từ 24-25 triệu đồng mỗi mét.

  Cũng theo ông Dương, việc thị trường căn hộ giảm giá mạnh thời gian qua do trước đó đã bị cả chủ dự án và nhà đầu cơ đẩy giá lên quá cao.

  Trong khi thị trường gặp khó, các chủ dự án không chịu giảm giá bán và chỉ dừng lại ở việc khuyến mãi cho người mua, thì nhà đầu cơ, do không thể tiếp tục kiếm được lời đã phải cắt lỗ bằng việc giảm giá bán khiến giá của phân khúc này đã giảm mạnh trên diện rộng như thời gian gần đây.

  Cũng theo ông Dương, thời gian tới thị trường căn hộ sẽ còn những diễn biến mới nữa theo xu hướng có lợi cho người mua hơn. Thậm chí, rất nhiều dự án căn hộ khác tại Hà Nội cũng sẽ phải giảm giá rất mạnh, công khai, chứ không giảm một cách âm thầm như đang diễn ra tại một số dự án hiện nay.
  Theo Phunutoday
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê