• Đà Nẵng: 20 ngày bán hết veo hơn 800 lô đất nền

  Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng và trượt dốc thê thảm, trăm người bán may ra mới có một người mua, thì hiện tượng hơn 800 lô đất nền thuộc dự án đô thị Nam Cầu Nguyễn Tri Phương (Quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng) được bán hết chỉ trong 20 ngày quả là một kỳ tích.
  Rất đông khách hàng đến sàn SunLand để mua đất

  Chính xác là gần 900 lô đất nền thuộc phân khu phía Nam cầu Nguyễn Tri Phương nằm trong dự án khu đô thị mới Hòa Xuân do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư đã được người mua “xuống tiền” mua hết. Hiện chỉ còn vài chục lô biệt thự do diện tích lớn, tiền nhiều và lác đác một số lô liền kề ở vị trí xấu là vẫn chưa bán được.

  Theo những gì mà PV Báo Diễn đàn Doanh nghiệp chứng kiến thì hàng ngày vẫn có rất đông khách hàng đến sàn Sunland để hỏi mua đất nền. Nhân viên ở đây cho biết là hiện chỉ còn những lô đất xấu quay mặt vào nghĩa trang, lô đường đâm thẳng vào nhà là chưa có khách hàng mua và đã được chủ đầu tư hạ giá để bán nốt. Nếu muốn mua, khách hàng buộc phải “xuống thêm” tối thiểu là 10 triệu và tối đa là 20 triệu đồng tiền vênh so với giá gốc để mua lại của người khác tùy từng lô xấu, đẹp.

  Được biết, dự án có diện tích khoảng 16ha, bao gồm 987 lô đất nền, trong đó chỉ có hơn 20 lô biệt thự, còn lại đều là đất liền kề với chiều rộng mặt tiền 5m, diện tích mỗi lô khoảng hơn 90m2. Giá gốc mà chủ đầu tư bán ra có 3 mức đó là: 4,4 triệu đồng/m2 đối với lô mặt đường 7,5m; 5 triệu đồng/m2 đối với lô mặt đường 10,5m và 5,5 triệu đồng/m2 đối với lô mặt đường 15m. Như vậy để sở hữu một lô đất ở đây khách hàng chỉ phải trả tối thiểu khoảng 400 triệu đồng, một cái giá mà cách đây hơn một năm dù có mơ khách hàng cũng không bao giờ mua được.

  Ông Nguyễn Anh Tấn - Giám đốc Công ty TNHH MTV SunLand (Cty con thuộc Tập đoàn Sun Group) cho biết, do chủ đầu tư đang thi công hạ tầng nên khách hàng có nhu cầu đến mua sẽ phải đặt cọc 100 triệu đồng để giữ chỗ, sau 02 tháng sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng và được cấp sổ đỏ, chậm nhất sau 9 tháng tiếp theo chủ đầu tư sẽ hoàn thiện toàn bộ hạ tầng và giao đất để khách hàng xây nhà. Ông Tấn cho biết thêm: “Do thị trường đóng băng và lo ngại không bán được nên khi bắt đầu nhận đặt cọc giữ chỗ, chúng tôi đã phải có chính sách chiết khấu cho người mua, nhưng không ngờ chỉ sau đúng 20 ngày mở bán, gần như toàn bộ các lô liền kề đã được khách hàng đặt mua hết”.

  Giải mã về “hiện tượng lạ” này, ông Đồng Thanh Tùng - một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, việc SunGroup bán được hơn 800 lô đất nền trong một thời gian rất ngắn khi mà bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng như hiện nay tuy lạ, nhưng cũng không phải là điều khó hiểu.

  Theo ông Tùng, có 3 lý do để Sun Group có thể “dụ” khách hàng mau chóng bỏ tiền ra mua đó là: Thứ nhất, trước đây khi thị trường sôi động, giá mỗi mét vuông nơi đây thường rơi vào khoảng gần 12 triệu đồng/m2, nay đã giảm xuống hơn một nửa nên khách hàng thấy quá rẻ đã đổ xô vào mua. Thứ hai, việc khánh thành cầu Nguyễn Tri Phương đã tạo ra cho dự án một vị trí khá thuận lợi, rút ngắn đường vào trung tâm thành phố cũng như sang biển, đi Hội An nên làm tăng giá trị của khu đất lên nhiều. Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là uy tín, thương hiệu của chủ đầu tư cùng những cam kết “đanh thép” nếu không giao đất đúng thời hạn sẽ phải bồi thường gấp đôi số tiền mà khách hàng đã bỏ ra.
  Khoản 4, điều 3 của Hợp đồng đặt cọc

  “Bên A (Cty Sunland) cam kết bàn giao tài sản thực tế trong vòng 180 ngày kể từ ngày Bên A và Bên B (khách hàng) ký kết Hợp đồng để bên B tiến hành thi công xây dựng nhà ở. Nếu vì các nguyên nhân khách quan hoặc sự kiện bất khả kháng mà Bên A không bàn giao theo đúng thời hạn cam kết thì 2 bên thống nhất và đồng ý gia hạn thêm một khoảng thời gian không quá 90 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn bàn giao đã cam kết. Nếu Bên A vi phạm thỏa thuận về thời hạn bàn giao, Bên A sẽ có trách nhiệm hoàn trả lại toàn bộ số tiền bên B đã thanh toán và chịu thêm một khoản phạt tương ứng 100% giá trị tài sản”

  Theo DĐDN
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê