• Phong thủy: Cách bài trí phòng khách mang lại vận tốt

  Phong thủy phòng khách được coi là nòng cốt trong phong thủy nhà ở, ảnh hưởng đến hung cát trong tổng thể vận nhà, từ sự thăng trầm của sự nghiệp đến tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình...
  1. Phương hướng:

  Vị trí tốt nhất của phòng khách là vị trí nằm ở phần nửa trước của căn nhà, dựa gần vào cửa chính, để thuận tiện cho việc thu nạp nguồn khí từ cửa chính. Nếu cần qua một đoạn hành lang mới đến được phòng khách, thì hành lang phải sạch sẽ, chiếu sáng đầy đủ để tránh cản trở không khí phòng khách. Nếu là thiết kế nhà tầng, thì phòng khách nên nằm ở tầng 1.

  2. Bố cục:

  Bố cục phòng khách tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khu ghế ngồi không được xung sát đến góc nhà, ghế sô pha không bị đà cột bên trên áp xuống. Nếu phòng khách hình chữ L, có thể dùng đồ nội thất tách thành hai khu vực hình vuông, xem như là hai gian phòng độc lập.

  Phòng khách nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật

  3. Trang trí:

  Vật phẩm có góc sắc nhọn (như dao kiếm), súng, bằng khen, tiêu bản động vật đều không nên treo trên tường. Vì những vật dụng này đều sinh âm khí, dẫn đến cãi vã hay hành vi bạo lực.

  4. Bài trí phong thủy:

  Bất cứ việc bài trí vật cát tường phong thủy đều căn cứ vào 8 ham muốn lớn của đời người (gia đình, tiền tài, danh vọng, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc, tri thức) và phương vị quẻ mệnh cá nhân, tốt nhất là nên mời thầy có chuyên môn về xem kỹ càng.

  5. Tám phương vị:

  Vẽ trước mặt bằng phòng khách, đánh dấu tỉ mỉ vị trí cửa ra vào và cửa sổ, chia phòng khách thành 9 phần bằng nhau, đánh dấu phương vị đối ứng với 8 ham muốn lớn của đời người. Vẽ ra trung tâm của phòng khách, sau đó dùng la bàn định hướng phương vị của phòng khách, đặc biệt là vị trí cửa chính. Cuối cùng dùng nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc xúc tác cho 8 ham muốn lớn của đời người.

  6. Hướng chính Bắc:

  Vận sự nghiệp, chủ màu đen và màu xanh da trời. Hướng này thuộc hành Thủy. Đặt các vật phẩm thuộc hành Thủy ở hướng này có tác dụng hỗ trợ cho vận sự nghiệp của người ở. Ví dụ như bể cá cảnh, tranh sơn thủy… hoặc dùng các đồ trang trí thuộc hành Kim màu đen cũng được. Vì Kim có thể sinh Thủy.

  7. Hướng chính Nam:

  Vận danh tiếng, chủ màu đỏ. Hướng chính Nam nếu bài trí phong thủy tốt sẽ đem lại danh tiếng cho gia đình, đặc biệt là người phụ trách làm ăn buôn bán. Hướng chính Nam thuộc hành Hỏa, thích hợp cho việc treo các tranh phượng hoàng, Mặt Trời mọc... Thảm màu đỏ hoặc các vật phẩm trang trí đồ gỗ màu đỏ (vì Mộc sinh Hỏa) cũng rất thích hợp. Đặt đèn chiếu sáng ở hướng này cũng có thể tăng cường vận danh tiếng. Nếu đặt gương ở vị trí này thì cần đặt gương nhỏ một chút, vì gương thuộc hành Thủy, mà Thủy sẽ diệt Hỏa, không tốt cho vận thế danh tiếng.


  Hướng chính Nam, chủ màu đỏ
  8. Hướng chính Đông:

  Vận sức khỏe, màu lục. Đặt các cây cảnh ở khu vực này có thể tăng sức khỏe và trường thọ cho gia đình bạn. Các vật phẩm thuộc hành Thủy hay tranh sơn thủy cũng có tác dụng hỗ trợ, vì Thủy có thể nuôi Mộc.

  9. Hướng Tây Bắc:

  Vận quý nhân, chủ màu trắng. Tăng cường năng lượng cho hướng này có tác dụng tăng thêm vận quý nhân và quan hệ xã hội. Khu vực này thuộc hành Kim, nên thích hợp cho việc đặt các đồ trang trí thuộc hành Kim màu trắng, màu vàng và màu bạc, ví dụ như các vật phẩm điêu khắc kim loại hay đèn bàn chụp hình trụ tròn màu trắng đế kim loại. Dùng xâu tiền cổ dây đỏ hoặc treo chuông gió bằng kim loại cũng có thể thu hút vận quý nhân.

  10. Hướng Đông Bắc:

  Vận văn xương, chủ màu vàng. Nếu bạn có trẻ nhỏ sắp tham gia thi cử, tốt nhất cần chú ý đến bố cục phong thủy của hướng này. Khu vực này thuộc hành Thổ, ưa dùng màu vàng và màu đất. Các vật phẩm hành Thổ như bình hoa bằng gốm sứ cũng thích hợp cho việc tăng cường năng lượng ở khu vực này. Thủy tinh tự nhiên cũng có hiệu quả.


  Hướng Đông Bắc chủ màu vàng

  11. Hướng Tây Nam:

  Vận đào hoa, chủ màu vàng. Nếu bạn muốn tăng thêm vận thế hôn nhân hay tình yêu, thì hướng này của phòng khách là cực kỳ quan trọng. Hướng Tây Nam thuộc hành Thổ. Cách xúc tác cũng giống như hướng Đông Bắc.

  12. Màu sắc:

  Nên căn cứ vào phương hướng của phòng khách so với tổng thể ngôi nhà để chọn màu sắc chính xác, có thể tăng thêm hiệu quả phong thủy. Ví dụ, nếu phòng khách nằm ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của ngôi nhà thì nên dùng gam màu vàng. Nếu nó nằm ở hướng Đông Nam hay hướng Chính Đông của ngôi nhà nên dùng màu lục. Phòng khách nằm ở hướng Bắc thì nên dùng màu xanh da trời. Còn nếu nó nằm ở hướng Nam thì nên dùng gam màu đỏ. Nằm ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây thì nên dùng màu trắng, màu bạc hoặc màu vàng kim.

  13. Đồ dùng gia đình:

  Tạo hình đồ dùng gia đình cần chắc chắn, sử dụng ghế ngồi và ghế sô pha lưng tựa cao, vì không những đem lại cảm giác thoải mái mà còn tượng trưng cho việc đời sống gia đình có chỗ dựa vững.

  14. Cửa nên mở từ bên trái

  Cái gọi là Tả thanh long, Hữu bạch hổ. Thanh long thì ở bên trái, nên động, bạch hổ thì ở bên phải, nên tĩnh. Do vậy toàn bộ cửa mở từ bên trái là cát, cũng chính là từ trong ra ngoài, cửa đặt đều hay về bên trái. Lúc mở cửa nếu có sự đảo lộn trái phải dễ dẫn đến cãi cọ trong gia đình.

  15. Nên lắp tấm ngăn giữa cửa chính với phòng khách

  Phong thủy cần “Hỉ hồi huyền, kỵ trực xung”, nghĩa là ưa chuyển hồi, kỵ trực xung. Giữa cửa chính với phòng khách nên có một tấm ngăn hay tủ thấp che chắn, giúp trong ngoài bớt xung sát, lý khí được chuyển vận và lưu tụ ở phòng khách. Phần trong chỗ ở kín đáo, bên ngoài không dễ nhìn vào, điều này tượng trưng nối dài phúc khí.

  Lắp tấm ngăn giữa cửa chính và phòng khách

  Theo Kiến thức
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê