• Mua đất được tặng gạch xây nhà, cafe miễn phí cả năm

  Để nhanh chóng bán được BĐS, những chủ hàng đang phải tìm đủ mọi chiêu khuyến mãi độc đáo ít ai nghĩ tới.
  Chiêu độc hiếm có

  Tại các website mua bán nhà đất hay những trang rao vặt trên các báo tràn ngập các tin rao bán nhà đất, gần đây thường xuất hiện câu "Kẹt nợ ngân hàng, cần bán nhà gấp giá rẻ" hay "vỡ nợ, cần bán nhà gấp, bán cắt lỗ"..., mục đích duy nhất là thu hút người xem và nhanh chóng bán được nhà.

  Một chủ nhà ở TP HCM đang rao bán đất với lời quảng cáo đường mật "sang đất tặng nhà". Theo đó, khách hàng mua đất sẽ được chủ nhà tặng ngay vật liệu xây dựng gồm 15.000 viên gạch, 5 tấn xi măng, 1 xe đá móng, xe cát, 1 đồng hồ điện, bản vẽ thiết kế nhà. Giá mỗi mảnh đất chỉ 95 triệu đồng/lô rộng 90m2.

  Không chỉ vậy, chủ nhà còn bao phí sang tên, sổ đỏ và làm giấy phép xây dựng.

  Tại Đà Nẵng, do phải bán nhà gấp nên chủ nhà đành chấp nhận bán với giá 3,5 tỷ đồng, còn tặng luôn cho người mua studio áo cưới. Ngôi nhà mặt đường, hiện đang kinh doanh áo cưới.

  BĐS còn tồn kho lượng hàng lớn. (Ảnh: D.A)

  Để bán được nhà, chủ mảnh đất hơn 1 tỷ đồng tại Hà Đông còn hứa sẽ tư vấn cho người mua có thể cầm cố mảnh đất này để vay hơn 500 triệu đồng của ngân hàng, bởi anh đang là nhân viên tín dụng.

  Cũng trong TPHCM, khách hàng mua bất kỳ căn hộ nào tại khu căn hộ nằm trên đường Thống Nhất nối dài sẽ được tặng 1 năm uống cà phê miễn phí ở nhà hàng tại khu chung cư này.

  Thực tế, lượng người có nhu cầu mua nhà trong thời điểm này rất ít. Anh Hùng, chủ một ngôi nhà đang rao bán chia sẻ, cách đây 2 tháng, mình rao cái nhà trên báo, khách không thấy đâu, chỉ thấy các trang mạng khác gọi điện xin đăng lại với giá 200 nghìn, đến khi bán được thì thôi. "Thế mới biết BĐS khó khăn còn dài, mặc dù hô hấp với cả hồi sức tích cực mãi nhưng chưa ăn thua", anh Hùng nói.

  Khảo sát tại nhiều sàn giao dịch BĐS, lượng khách hàng tới tìm hiểu cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tại một sàn bất động sản ở Linh Đàm, trong khi có hai ba khách hàng tới tìm hiểu mua căn hộ đã có tới gần chục các nhân viên môi giới săn đón ngay từ bãi gửi xe. Tình trạng người bán áp đảo người mua khiến cho thị trường đầu năm tiếp tục ảm đạm. Theo số liệu thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện nay có đến trên 50% số sàn trên địa bàn Thành phố đã tạm dừng hoạt động.

  Khó khăn vẫn còn kéo dài

  Nhận định về thị trường BĐS năm 2013, nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra nghi ngại. Bà Nguyễn Hải Minh, đại diện Cushman & Wakefield cho rằng, nhìn chung thị trường vẫn sẽ ảm đạm về trung hạn. Chỉ có những nhà đầu tư trường vốn, dám chấp nhận mạo hiểm và có kiến thức tốt về thị trường mới sẵn sàng đầu tư đáng kể trong năm 2013.

  Theo Bộ Xây dựng, báo cáo của 50 địa phương, tồn kho bất động sản còn rất lớn. Nhà ở đang tồn kho 42.230 căn nhà, gồm 26.444 căn hộ và 15.786 căn nhà thấp tầng. Văn phòng cho thuê tồn kho 92.800 m2 sàn; Trung tâm thương mại là 98.407 m2 sàn. Đối với phân khúc đất nền nhà ở đang còn 7.922.485 m2. Đất thương mại khác cũng tồn kho 1.951.033 m2 (195,1 ha). Theo ước tính giá trị tổng vốn tồn kho khoảng 111.963 tỷ đồng.

  Riêng TP HCM, theo báo cáo của 121 dự án đã tồn kho 14.816 căn nhà, 58.748 m2 mặt bằng thương mại, 300.071 m2 đất nền, giá trị tồn kho ước tính 30.242 tỷ đồng. Hà Nội theo báo cáo của 13 chủ đầu tư đã tồn kho 5.875 căn nhà, 5.459 m2 mặt bằng thương mại, văn phòng; giá trị tồn kho 14.070 tỷ đồng.

  Năm 2013, BĐS tiếp tục gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: D.A)

  Colliers International dự báo, trong năm tới, TP.HCM có thể chứng kiến 110.000 căn hộ từ khoảng 200 dự án gia nhập thị trường, với 45.200 căn trong số đó đang trong tình trạng trì hoãn, hoặc đất trống. Hà Nội dự kiến sẽ đón nhận 34.000 căn hộ từ 50 dự án trong những năm tới. Tuy nhiên, một lượng lớn nguồn cung tương lai dự kiến sẽ bị trễ, do tình hình thị trường ảm đạm và khả năng tài chính của chủ đầu tư. Trong khi nguồn cung sơ cấp còn dồi dào, giao dịch mua bán trì trệ.

  Đại diện của Colliers International, ông Dale R. Watkins nhận định, mảng căn hộ chung cư tiếp tục gặp khó khăn trong giai đoạn thị trường chuyển dịch sang người mua có nhu cầu thực, đồng thời khả năng tiếp cận vốn vẫn chưa được cải thiện rõ nét.

  Theo ông Phạm Đức Toàn, Đại diện EZ Property Vietnam, trong năm 2013, dự báo sau một số động thái của các cơ quan chức năng quyết tâm cứu thị trường BĐS thì giá sẽ đi ngang, lương giao dịch sẽ được cải thiện hơn từ quý II/2013. Một số dự án đã giảm sâu nhưng nếu vị trí tốt, công việc triển khai tốt sẽ có xu hướng phục hồi giá bán.
  Theo VEF
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê