• Vingroup hướng tới phát triển dịch vụ y tế chất lượng cao

  Vingroup quyết tâm phát triển Vinmec trở thành bệnh viện quốc tế hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á; là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy cho người dân thủ đô và cả nước. Đó là chia sẻ của ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.
  Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Ông Lê Khắc Hiệp cho biết, việc đầu tư phát triển hệ thống y tế chất lượng cao là tâm nguyện ấp ủ từ lâu của Tập đoàn Vingroup.
  Vingroup mong muốn được chung tay góp phần vào việc giải bài toán chống quá tải bệnh viện. Việc Vingroup đầu tư phát triển chuỗi bệnh viện Vinmec sẽ thu hút một số lượng lớn bệnh nhân, giảm tải số lượng giường bệnh tại các bệnh viện công. Ngoài ra, việc đầu tư phát triển dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam còn góp phần tránh tình trạng “chảy máu ngoại tệ” khi người dân đổ tiền ra nước ngoài chữa bệnh như hiện nay. Người bệnh sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ và khả năng điều trị của Vinmec.

  Vinmec không những là một hệ thống dịch vụ y tế cao cấp, tiêu chuẩn quốc tế, mà còn luôn có ý thức hướng về cộng đồng và có trách nhiệm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội mà nhà nước đang quan tâm thúc đẩy.

  Đây là một trong những lý do quan trọng để Vingroup mở rộng đầu tư sang lĩnh vực y tế. Chúng tôi cam kết sẽ phát triển Vinmec trở thành một bệnh viện quốc tế kiểu mẫu tại Việt Nam.

  - Vinmec được ví như một bệnh viện khách sạn, vậy yếu tố “khách sạn” ở đây như thế nào thưa ông?

  Yếu tố “khách sạn” được tích hợp trong bệnh viện của chúng tôi với rất nhiều những dịch vụ tiện ích và nhiều điểm khác biệt theo tiêu chuẩn “khách sạn 5 sao”.

  Vinmec có 600 phòng bệnh và phòng khám, 100% phòng bệnh tại bệnh viện đều là phòng bệnh đơn, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, được trang bị ti vi, internet, hệ thống báo gọi y tá đàm thoại 2 chiều, điện thoại, tủ ốp tường, phòng tắm sang trọng, thêm giường hoặc sofa cho người nhà.

  Đặc biệt, bệnh viện còn có 25 phòng bệnh chất lượng cao (VIP) và 2 phòng bệnh tiêu chuẩn cao cấp (President suite room). 2 phòng President suite room này có diện tích lớn và được trang bị đủ khả năng phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cả đội ngũ thư ký hay trợ lý (nếu có) cũng như có công năng tiếp khách. Bệnh viên có Nhà hàng (Restaurant) phục vụ 3 bữa ăn theo set-menu cho bệnh nhân, thức ăn sẽ được phục vụ tại phòng, cùng các dịch vụ của Room service như trong các khách sạn 5 sao khác.
  Bên cạnh đó, Vinmec còn dành ưu ái đặc biệt cho các bệnh nhân nhỏ tuổi. Toàn bộ không gian cho các bệnh nhi là những bức tranh vui nhộn trên tường. Tại đây, các bé có thể chơi cầu trượt, xếp hình hoặc trốn tìm trong những ngôi nhà xinh xắn với những gam màu rực rỡ. Cảm giác được đến sân chơi khiến các bé không còn sợ khi phải đi chữa bệnh.
  Trên khuôn viên gần 2,5 hecta, Vinmec bao gồm 02 tầng hầm và 07 tầng nổi, 19 khoa với 31 chuyên khoa cùng hơn 600 phòng bệnh và phòng khám.

  Vinmec được ví như một bệnh viện khách sạn

  - Còn yếu tố con người, đó chính là những bác sĩ, chuyên gia y tế và đội ngũ cán bộ y tế tại bệnh viện thế nào thưa ông?

  Tiện ích đặc biệt tại Vinmec chính là 1 phòng bệnh chỉ có 1 giường bệnh, chất lượng dịch vụ cao. Bệnh viện - khách sạn Vinmec có 19 khoa với 31 chuyên khoa cùng các đơn vị hỗ trợ chuyên sâu và công nghệ cao và là bệnh viện đi đầu tại Việt Nam sở hữu hệ thống máy móc thiết bị hiện đại và đồng bộ, được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới.

  Cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, Vinmec còn tự hào là nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sỹ, dược sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề.

  Gần 90% các bác sỹ của Vinmec đạt trình độ trên đại học, số lượng Giáo sư và Phó giáo sư chiếm gần 20%, Tiến sỹ y dược học gần 30%; Thạc sỹ 40%..., còn lại đều là các Bác sỹ chuyên khoa I và II. Bên cạnh đó, đánh giá cao tầm quan trọng của công tác điều dưỡng, Vinmec đã xây dựng quy trình điều dưỡng chuẩn mực quốc tế, với một đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp có trình độ từ cao đẳng đến trên đại học và được đào tào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm làm việc trong môi trường dịch vụ cao cấp trong và ngoài nước.


  - Xanh và sạch là điều nhiều người bệnh quan tâm nhưng hầu hết các bệnh viện hiện nay đều không đáp ứng được tiêu chuẩn này. Tại Vinmec, chủ đầu tư đã giải quyết vấn đề này như thế nào?

  Tại Vinmec chúng tôi đã đầu tư hệ thống tiệt trùng, diệt khuẩn bằng công nghệ Plasma, đảm bảo cho y bác sỹ, cán bộ nhân viên của bệnh viện cùng bệnh nhân và cộng đồng xung quanh một môi trường trong lành, sạch sẽ, vô khuẩn, tránh được sự truyền nhiễm, lây lan của bệnh… Hệ thống xử lý nước thải, rác… cũng được xây dựng đồng bộ với chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn ngặt nghèo nhất của ngành y tế.

  Mức độ xanh cũng vậy. Chúng tôi luôn hiểu, bệnh nhân luôn phải đối diện với những màu sắc bi quan, vì vậy Vinmec sẽ cố gắng để họ được thụ hưởng một màu xanh thuần khiết của môi trường và cả màu xanh hy vọng…

  Và chúng tôi khẳng định, Vinmec sẽ là một “Bệnh viện sạch - Khách sạn xanh” hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

  - Xin cám ơn ông!

  Theo Đô thị
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê