• Sau quy hoạch: Gió thổi chiều nào?

  Sau khi quy hoạch thủ đô tầm nhìn 2030 được công bố rộng rãi, giới đầu tư tiếp tục nghe ngóng cơ hội để đổ tiền vào bất động sản. Đất ngoại thành vẫn được coi là mảnh đất màu mỡ, hứa hẹn những làn sóng mới vào thị trường ảm đạm.

  Tổng thể mô hình Hà Nộ trên bản đồ quy hoạch.
  Độ nóng của Quy hoạch thủ đô Hà Nội là không thể chối cãi khi mà nhiều ngày qua, người dân háo hức đổ về Cung triển lãm quy hoạch quốc gia để được tận mắt chứng kiến sa đồ quy hoạch. Tuy vậy, nhiều chuyên gia nhận định, quy hoạch Thủ đô vẫn chưa thể làm thị trường bất động sản “ấm” lên. Theo Giáo sư Đặng Hùng Võ - Cố vấn cấp cao của Bộ Tài nguyên và Môi trường : “Trước mắt bản quy hoạch không tác động gì nhiều đến thị trường”.

  Nhưng nếu xét trong thời gian trung hạn, bản quy hoạch thủ đô tầm nhìn 2030 đã định hướng và khoanh vùng những khu vực tiềm năng có thể đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Trong đó, một vài khu vực đất ngoại thành với hạ tầng giao thông phát triển có tiềm năng sẽ tạo ra những cú huých vào thị trường ảm đạm hiện nay. Giới đầu tư, với bài học kinh nghiệm về những cơn sốt đất ảo, sẽ tỏ ra thận trọng và không chạy theo các tin đồn hay mua bán rỉ tai. Với sự tỉnh táo, xem xét kỹ lưỡng trước khi bỏ vốn, hiện tượng bong bóng thổi giá sẽ khó xảy ra.

  Theo quy hoạch Hà Nội tầm nhìn đến năm 2030, khu vực Đông Anh sẽ tiếp tục tạo ra làn sóng. Bởi cầu Nhật Tân nối liền quận Hồ Tây và huyện Đông Anh, đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Sau khi hoàn thành, khoảng cách giữa huyện Đông Anh và nội thành sẽ được rút ngắn. Bên cạnh đó Đông Anh chưa có nhiều khu đô thị, quỹ đất còn rộng nên trong tương lai các công ty sẽ triển khai nhiều dự án tại đây. So với các khu vực khác, đất Đông Anh vẫn được coi rẻ, phù hợp với thu nhập của công nhân viên chức. Trong định hướng Thủ Đô, Đông Anh phát triển thương mại giao dịch quốc tế, công nghiệp kỹ thuật cao, du lịch sinh thái, trường quay gắn với bảo tồn di tích Cổ Loa và đầm Vân Trì, TT thể thao thành phố Hà Nội (ASIAD). Giao thông thuận lợi, giá đất hợp lý nên khu vực Đông Ạnh sẽ là sự lựa chọn đúng đắn đối với nhà đầu tư.

  Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng nên chú ý đến đất tại Hòa Lạc. Đây là 1 trong 5 đô thị vệ tinh được xem lớn nhất Hà Nội. Hòa Lạc - Đô thị khoa học, nơi tập trung trí tuệ và công nghệ tiên tiến nhất của Việt Nam, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước và vùng. Khu quy hoạch các trường đại học với diện tích lên tới 1.200 hecta, trong đó đại học Quốc gia đang được khởi công xây dựng. Đồng thời khu công nghệ cao Hòa Lạc cũng được đẩy nhanh tiến độ, trong đó 1 số công ty đã chuyển lên.

  Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc với công viên công nghệ
  và các công trình công cộng.
  Giao thông dễ dàng với các tuyến đường lớn chạy qua như Đại lộ Thăng Long, trục Hồ Tây – Ba Vì, quốc lộ 21( đi Sơn Tây và giao cắt với đường 32) và cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện nên thông tin về các dự án, giá đất tại Hòa Lạc được giới đầu tư hết sức quan tâm.

  Quy hoạch Hà Nội được phê duyệt cũng thổi làn gió mới cho các dự án Kim Chung – Di Trạch, Vân Canh Hud, khu đô thị đại học Vân Canh. Sau 1 thời gian tạm ngừng thi công do vướng mắc trong quy hoạch của thành phố thì nay được tiếp tục khởi công. Đồng thời tuyến đường 32, đường 70, sắp tới là đường Xuân Phương đang dần dần được hoàn thiện, rút ngắn khoảng cách với trung tâm thành phố. Trong tương lai căn hộ tại các dự án này cũng thu hút được nhà đầu tư cũng như người mua.

  Để tránh rủi ro sau những cơn sốt đất thời gian trước, giới đầu tư hiện nay khá thận trọng trong việc bỏ tiền vào bất động sản. Nhưng thị trường nhà đất vẫn là mảnh đất màu mỡ, đem lại lợi nhuận cao cho những ai biết nắm bắt, đầu tư đúng thời điểm.
  Sưu tầm Nhadat.vn
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê