• Nhà đất Đông Anh diễn biến thế nào khi có cầu Nhật Tân?

  Cũng giống như hiện tượng Từ Liêm lên quận, sự kiện xây cầu Nhật Tân cũng đã ảnh hưởng đến thị trường nhà đất Đông Anh. Trong bối cảnh hiện nay giá nhà đất khó có thể tăng cao, tuy nhiên, chắc chắn giao dịch sẽ tăng lên.


  Cầu Nhật Tân mới hợp long
  Cây cầu dây văng dài và đẹp nhất Thủ đô đã chính thức hợp long vào sáng 16/4/2014. Đây là một sự kiện quan trọng không những có ý nghĩa về mặt cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông mà còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế khu vực tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài chạy qua.

  Cầu Nhật Tân có tổng mức đầu tư 13.626 tỷ đồng sử dụng vốn vay ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Khởi công vào tháng 3 năm 2009, sau 5 năm thi công, cây cầu dây văng dài và đẹp nhất Thủ đô đang dần về đích, mặt cầu rộng 33,2m cho 8 làn xe, tổng chiều dài cả đường dẫn hai bên đầu cầu gần 9km, điểm đầu tại khu vực P. Phú Thượng, Q.Tây Hồ và điểm cuối tại nút giao với đường Nam Hồng (thuộc huyện Đông Anh).

  Trong những năm 2009-2011, giai đoạn cây cầu bắt đầu đi vào triển khai xây dựng, cộng với đó là thị trường bất động sản “nổi sóng” khu vực bên kia sông Hồng là vùng đất được giới đầu tư địa ốc “săn lùng” mua bán gắt gao, giá nhà đất bị đầu cơ “thổi” lên chóng mặt, gần như tăng hàng ngày. Thời điểm “sốt” giá đất nhất phải kể đến vào đầu 2011, khi tìm mua những mảnh đất từ vài chục m2 đến vài trăm m2 ở khu vực xã Vĩnh Ngọc, xã Phương Trạch,…có mức cao nhất lên tới 80-90 triệu đồng/m2, trung bình đất ở các làng, xã cũng vào khoảng từ 30 triệu đồng/m2 đến 60 triệu đồng/m2 tùy vào từng khu vực.

  Điều này đã đẩy nhà đất Đông Anh vào một giai đoạn “bong bóng” xì hơi kể từ giữa 2011 đến 2012, giá nhà đất bốc hơi liên tục, có nơi giảm tới 50-70%. Khi đó, khu vực xã Vĩnh Ngọc, điểm xuống của cầu Nhật Tân cũng chỉ còn giá trên dưới 20 triệu đồng/m2 nhưng cũng không có giao dịch, Nam Hồng, Hải Bối, Mai Lâm, Xuân Canh, Phương Trạch,…giá dao động chỉ từ 10 – 15 triệu đồng/m2 nhưng cũng đóng băng.


  Đường nối cầu Nhật Tân đi Nội Bài cũng đang được hoàn thiện
  Trong khi đó, trong những năm qua cây cầu Nhật Tân vẫn tiếp tục âm thầm triển khai, đến nay việc nối hai bờ sông Hồng từ quận Tây Hồ sang bên kia sông chỉ còn 9km, thay vì trước đây đi qua cầu Thăng Long phải mất quãng đường khoảng trên dưới 20km.

  Theo đánh giá chung của giới kinh doanh địa ốc thì việc thông cầu Nhật Tân sẽ ít nhiều tác động đến thị trường BĐS khu vực Đông Anh, tình hình giao dịch sẽ được cải thiện hơn, tuy nhiên, giá nhà đất thì khó có thể tăng “nóng” bởi khu vực này trước đây bị đầu cơ quá lớn, hiện vẫn còn nhiều nhà đầu tư muốn cắt lỗ, thoát hàng.

  Qua khảo sát thực tế thị trường nhà đất khu vực Đông Anh hiện nay vẫn im ắng, tình hình quan tâm giao dịch cũng mới chỉ nhen nhóm, và thường là khách hỏi mua là chính, việc “xuống tiền” còn e ngại. Không có nhiều các trung tâm nhà đất mọc lên và giao dịch nhộn nhịp như những năm thị trường khởi sắc trước đây.

  Một nhà kinh doanh nhà đất có kinh nghiệm lâu năm ở khu vực Vĩnh Ngọc cho biết hiện nay giá nhà đất ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc có giá dao động từ hơn 20 triệu đồng/m2 đến khoảng 40 triệu đồng/m2 tùy vị trí, mặt đường rộng khoảng 3-5m; Thôn Ngọc Giang khoảng 20-22 triệu đồng/m2 mặt đường rộng khoảng 3-5m. Khu vực đắt nhất vẫn là mặt đường gom lên cầu Nhật Tân ở thôn Ngọc Chi giá chào bán 68-70 triệu đồng/m2, đất ở trong làng khu vực này khoảng trên 30 triệu đồng/m2, làng Vĩnh Thanh khoảng 25 triệu đồng/m2…


  Có vẻ như hoạt động giao dịch... cũng chưa sôi nổi trở lại
  Khu vực Hải Bối mặt bằng giá chung khoảng 16-20 triệu đồng/m2. Khu vực Phương Trạch ở trục đường 6 cây có giá khoảng 30 triệu đồng/m2, trong làng đường 3m giá dao động khoảng 17-18 triệu đồng/m2…

  Theo nhận xét của vị này thì nhà đất Đông Anh thời điểm này so với năm ngoái có tốt hơn, đã có khách quan tâm hỏi mua bởi cơ sở hạ tầng khu vực này đã và đang được đầu tư xây dựng rất hiện đại và đồng bộ, cùng với đó là cầu Nhật Tân sắp xong cũng sẽ là nhân tố khiến nhiều người quan tâm hơn, giá nhà đất chào bán cao hơn so với năm ngoái.

  Đánh giá về việc thông cầu Nhật Tân, một giám đốc sàn BĐS tại Hà Nội cho rằng hợp long cầu Nhật Tân cũng giống như hiện tượng Từ Liêm lên quận, trong bối cảnh hiện nay giá nhà đất khó có thể tăng cao, tuy nhiên, chắc chắn giao dịch sẽ tăng lên vì giá đã ở mức hợp lý và cơ sở hạ tầng được cải thiện tốt hơn.

  Đặc biệt, khu vực Đông Anh, trước đây đầu cơ rất lớn, nhiều nhà đầu tư không thoát được hàng hiện nay vẫn đang chờ cơ hội để đẩy hàng đi, vì thế giá nhà đất khu vực này hiện sẽ không có chuyển biến, nhưng khi thông xe cầu Nhật Tân và đường xá đi lại được thì khả năng giá nhà đất khu vực này sẽ tăng.

  Theo TTVN
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê