• Năm 2013 có hợp với kinh doanh nhà đất?

  Năm 2013 tới là năm Quý Tị, Quý thuộc Thuỷ, Tị thuộc Hoả và có sao Ngũ hoàng thuộc Thổ. Hy vọng, hành Hoả của địa chi và khí Thổ của sao Ngũ hoàng sẽ giúp thị trường bất động sản có những khởi sắc trở lại.
  Thị trường bất động sản năm 2012 đã đi được ba phần tư chặng đường, nhưng vẫn chưa thấy dấu hiệu sẽ sớm hồi phục. Nhân buổi toạ đàm “Triển vọng thị trường bất động sản năm 2013” diễn ra tại Báo Đầu tư ngày 23/10, bài viết này gợi mở một góc nhìn về thị trường dựa trên học thuyết ngũ hành.


  Vận dụng khoa học phong thủy vào kinh doanh
  Học thuyết ngũ hành mang tính triết học và khái quát rất lớn, bao trùm mọi sự vật, hiện tượng và vận động trong vũ trụ. Theo đó, 5 loại vất chất cơ bản là Kim (kim loại), Mộc (gỗ), Thuỷ (nước), Hoả (lửa), Thổ (đất) vừa có tác động thúc đẩy, vừa có tác động ức chế lẫn nhau, hình thành nên một vũ trụ luôn luôn vận động. Nói cách khác, mọi sự vật trong vũ trụ, tuỳ theo đặc tính của nó, có thể chia thành 5 loại lớn nêu trên. 5 loại sự vật đó được gọi chung là ngũ hành. Đây không chỉ là 5 loại sự vật đơn chất cụ thể, mà là sự khái quát trừu tượng 5 thuộc tính khác nhau của mọi sự vật trong vũ trụ.

  Giữa ngũ hành tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Tương sinh có nghĩa là cùng bồi bổ, thúc đẩy, trợ giúp cho nhau. Ví dụ, Mộc có tác dụng thúc đẩy, sinh trưởng Hoả. Tương khắc là kìm hãm, khắc chế lẫn nhau. Ví dụ, Mộc làm cho Thổ bị tơi xốp, sụt lún.

  Sinh khắc là quan hệ phổ biến của vạn vật. Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Không có tương sinh thì sự vật không tồn tại, nhưng có sinh mà không có khắc thì sự vật không duy trì được sự cân bằng và điều hoà trong sự phát triển, mà sẽ phát triển không ngừng, dần đi đến cực đoan, khiến cho “vật cực tất phản”, tức sự vật phát triển đến cùng cực sẽ phát triển theo chiều hướng ngược lại, từ tốt biến thành xấu.

  Bất động sản thuộc hành Thổ, cần có yếu tố Thổ hoặc Hoả để mạnh lên, để phát triển, nếu gặp các yếu tố Mộc hoặc Kim thì sẽ suy yếu, gặp nhiều khó khăn. Nhìn lại diễn biến của thị trường bất động sản những năm gần đây cho thấy khá rõ điều này.

  Cụ thể, năm 2005 là năm Ất Dậu, thiên can Ất thuộc Mộc, địa chi Dậu thuộc Kim. Thị trường bất động sản trong năm này suy giảm, vì bị Mộc khắc, Kim tiết (Thổ sinh cho Kim nên bị hao hụt năng lượng). Ngoài ra, theo phong thuỷ Huyền không phi tinh, có 9 hành tinh (9 sao) trong vũ trụ thay nhau tác động đến 9 phương vị thuộc khuôn viên mặt sàn một ngôi nhà của mỗi người nói riêng, một vùng đất, một một quốc gia… nói chung, qua thời gian năm, tháng, ngày, giờ. Năm 2005 có sao Tứ lục nhập trung cung, làm chủ vận khí trên trái đất, khí Mộc của sao này khắc hành Thổ của thị trường bất động sản.

  Năm 2006 là năm Bính Tuất, trong đó Bính thuộc Hoả, Tuất thuộc Thổ, hỗ trợ rất tốt cho bất động sản. Nhưng do khí Mộc của sao Tam bích khắc, nên thị trường đến cuối năm mới hồi phục.

  Năm 2007 là năm Đinh Hợi, trong đó Đinh thuộc Hoả, Hợi thuộc Thuỷ và có sao Nhị hắc thuộc Thổ nhập trung cung, nhìn chung là tốt cho thị trường bất động sản. Thực tế, cuối năm 2007, thị trường có sự bùng nổ, đặc biệt là tại Hà Nội và TP. HCM.

  Năm 2008 là năm Mậu Tý, trong đó Mậu thuộc Thổ, Tý thuộc Thuỷ và có sao Nhất bạch thuộc Thuỷ nhập trung cung. Thị trường bất động sản đầu năm tiếp tục tăng, nhưng giữa năm bắt đầu trầm lắng và suy giảm từ quý IV.

  Năm 2009 là năm Kỷ Sửu, cả thiên can và địa chi đều mang hành Thổ, trong khi đó có sao Cửu tử thuộc hành Hoả, hỗ trợ mạnh cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới nên thị trường có diễn biến trồi sụt, đến cuối năm mới khả quan.

  Năm 2010 là năm Canh Dần, Canh thuộc Kim, Dần thuộc Thổ và có sao Bát bạch thuộc Thổ, hỗ trợ khá tốt cho thị trường bất động sản. Song do sinh xuất cho Kim và khủng hoảng kinh tế thế giới tiếp tục tác động, nên thị trường chỉ tăng cục bộ, nhất là khu vực Hà Nội khi có thông tin về quy hoạch Thủ đô. Cuối năm, thị trường bất động sản nhìn chung là suy giảm.

  Năm 2011 là năm Tân Mão, Tân thuộc Kim, Mão thuộc Mộc, có sao chủ đạo là Thất xích thuộc Kim. Năm này gần giống với năm 2005, hành Thổ của bất động sản vừa bị khắc, vừa bị tiết chế, trong khi đó, tín dụng cho bất động sản bị “siết”, nên thị trường gần như đóng băng, dù giá cả giảm mạnh.

  Năm 2012 là năm Nhâm Thìn, Nhâm thuộc Thuỷ, Thìn thuộc Thổ, có sao Lục bạch thuộc Kim, như vậy có rất ít yếu tố hỗ trợ cho thị trường bất động sản. Vì thế, thị trường tiếp diễn suy thoái của năm 2011 và bắt đầu tạo ra những hậu quả khá nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến những ngành liên quan.


  Liệu 2013 có hợp với kinh doanh nhà đất?
  Năm 2013 tới là năm Quý Tị, Quý thuộc Thuỷ, Tị thuộc Hoả và có sao Ngũ hoàng thuộc Thổ. Hy vọng, hành Hoả của địa chi và khí Thổ của sao Ngũ hoàng sẽ giúp thị trường bất động sản có những khởi sắc trở lại.

  Theo ĐTCK
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê