• Kỳ bí về dinh thự của tỷ phú Abramovich


  Bỏ ra 500 triệu euro để tậu căn biệt thự được cho là đắt nhất thế giới vào thời điểm cách đây 3 năm nhưng Roman Abramovich lại vừa nhận được tin không hay về tư dinh của mình.

  Dinh thự mà Abramovich tậu với 500 triệu USD
  Cách đây 3 năm, để chiều lòng cô bạn gái Daria Zhukova, tỷ phú Roman Abramovich đã bỏ ra số tiền 500 triệu USD để tậu căn biệt thự La Leopolda. Tổng diện tích của La Leopolda là gần 44.000 m2. Toà nhà chính cổ kính với trần được trang trí bằng các hoạ tiết tinh xảo.

  Lâu đài được bao quanh bởi một rừng thông tạo cho người chủ cảm giác tách biệt với thế giới bên ngoài. Chỉ tính riêng đội ngũ nhân viên làm vườn, chăm sóc hệ thống cây cối của lâu đài đã lên đến 50 người. Tòa biệt thự này trông ra mũi Ferrat gần bãi biển Villefranche mộng mơ nhất nước Pháp.

  Tuy nhiên, Abramovich chỉ rút hầu bao mua ngôi nhà để chiều lòng người đẹp trong 1 lần cả 2 đến thăm mà không hề nghiên cứu kĩ về lịch sử khá bí ẩn của nó.

  Theo phát hiện của tờ Bild (Đức), La Leopolda là công trình kiến trúc được vua Bỉ, Leopold II xây làm quà để tặng cho nàng Caroline Lacroix mà ông vô cùng yêu mến. Nhưng tòa lâu đài xinh đẹp và mơ mộng này cũng là nơi ẩn chứa những nỗi ám ảnh kinh hoàng bởi sự độc địa của chủ sở hữu nó. Để xây dựng tòa lâu đài cũng như mở rộng thuộc địa, xây dựng đế chế hùng mạnh của mình, vua Leopold II đã tàn nhẫn giết hại hàng ngàn người dân bản xứ, cướp bóc tài nguyên khoáng sản.

  Sau này, La Leopolda trả qua nhiều lần đổi chủ, nổi bật nhất trong số đó có cả người sáng lập Microsoft, Bill Gates và Gianni Agnelli, cựu Giám đốc điều hành của Fiat và là cháu trai của Giovanna Agnelli, người sáng lập của ngành công nghiệp ô tô Italia. Tuy vậy, những nhà tỉ phú này đều nhanh chóng bán tòa lâu đài không lâu sau khi bỏ một đống tiền ra mua mà không rõ lý do. Chủ sở hữu gần nhất chính là tỷ phú ngành ngân hàng, Edmond Safra. Nhưng mua La Leopolda chưa lâu, ông Safra đã đột nhiên qua đời cách đây 10 năm trong một hoàn cảnh hết sức bí ẩn.

  Giới kinh doanh vốn khá mê tín và Abramovich hẳn không khỏi giật mình khi biết những thông tin nói trên. Theo tờ Bild, nhà tỷ phú này đang cân nhắc bán dinh thự đi nhưng tìm được người bỏ ra hơn 500 triệu USD để nhượng lại tòa lâu đài không phải là chuyện dễ.
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê