• Giá đất DA Long Biên, Gia Lâm giảm mạnh

  Cùng với sự sụt giảm chung của thị trường bất động sản, giá đất dự án tại một số dự án khu vực quận Long Biên, Gia Lâm (Hà Nội) giảm mạnh với mức trung bình 8-12 triệu đồng/m2.

  Tiềm năng đầu tư bất động sản phía Đông đã được đánh thức bởi hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ. Cầu Thanh Trì và cầu Vĩnh Tuy đã đi vào hoạt động, cùng với các tuyến đường giao thông đang được mở rộng, nâng nấp và xây mới như đường đê tả sông Hồng, quốc lộ 5B, đường liên tỉnh Hưng Yên - Hà Nội. Cùng với đó, việc xây dựng công viên, khu đô thị Gia Lâm, khu giãn dân phố cổ nhanh chóng được mở rộng thông thoáng...

  Lâu nay, bất động sản phía Đông Hà Nội đã được biết đến với dự án bất động sản lớn như như Ecopark của Vihajico, Khu Đô thị Việt Hưng của Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) và Hanoi Garden City của Berjaya, dự án Tổ hợp đô thị sinh thái cao cấp, đa chức năng Vincom Village thuộc địa phận các phường Phúc Lợi, Phúc Đồng, Việt Hưng… của quận Long Biên, Hà Nội với diện tích hơn 183 ha ....

  Giá đất các dự án này vào mỗi thời điểm thị trường sôi động cũng dậy sóng không kém so với các dự án khu vực phía Tây, phía Bắc như dọc trục đường Lê Văn Lương kéo dài, trục quốc lộ 32…Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, đất dự án phía Đông không nằm ngoài vòng xoáy giảm giá chung thị trường bất động sản.

  Theo ghi nhận của phóng viên, tại quận Long Biên, giá đất dự án khu đô thị mới Việt Hưng 40 -42 triệu đồng/m2 đối với biệt thự, liền kề khoảng trên 50 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí. So với thời điểm thị trường sốt nóng giá hiện giảm gần 10 triệu đồng/m2.

  Tại khu đô thị mới Sài Đồng, giá đất dự án hiện đang giao dịch mức 60-62 triệu đồng/m2. Dự án đã hoàn thành xong việc xây thô, bàn giao nhà cho người mua.

  Kế đó, dự án bất động sản của tập đoàn Vincom, Vincom Village – một đô thị mới hiện đại đẳng cấp tại Việt Nam đang được chào bán mức giá gốc trên 60 triệu đồng/m2 với mức chênh lệch thấp 50-100 triệu đồng/lô đất biệt thự.

  Tại địa bàn huyện Gia Lâm, dự án khu đô thị Thạch Bàn Garden City nằm dọc đường Vành đai 3 nối cầu Thanh Trì hiện liền kề đang được chào bán mức 62 -63 triệu đồng/m2. Giá liền kề khu đô thị mới Đặng Xá đang giao dịch ngưỡng 48-50 triệu đồng/m2.

  Giáp danh với địa bàn huyện Gia Lâm, dự án Ecopark do công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư, giá biệt thự đang chào bán trên thị trường giá 30 triệu đồng/m2 bao gồm cả chênh ngoài.

  Anh Nguyễn Văn Tính (Giám đốc sàn bất động sản Minh Đức trên đường Nguyễn Văn Cừ) cho biết, giá đất dự án quanh khu vực quận Long Biên đã giảm mạnh từ vài tháng nay, hiện không có giao dịch. Trong đó, những dự án đã hoàn thành xây thô có mức giảm nhẹ hơn so với dự án đang trong giai đoạn làm hạ tầng, góp vốn theo tiến độ. Tuy nhiên, vì số lượng dự án trên địa bàn rất ít không như một số khu vực quận, huyện khác Hà Nội vì vậy lượng hàng đất nền chào bán không nhiều như các căn hộ chung cư.

  Khảo sát thêm một số văn phòng bất động sản lớn tại khu đô thị mới Việt Hưng, hiện tượng chào bán chung cư diễn ra khá ồ ạt, giá bán rất hấp dẫn.

  Đơn cử như chung cư dãn dân phố cổ Việt Hưng được chào bán nhiều với mức giá bình quân 14-16 triệu đồng/m2, chung cư khu đô thị mới Việt Hưng 19-20 triệu đồng/m2, chung cư Đặng Xá giá 16 triệu đồng/m2, chung cư C17 Ngọc Thụy – Gia Lâm 20 triệu đồng/m2, chung cư Ecopark chiết khấu còn 1,36 tỷ đồng/căn diện tích trên 100 m2….
  Theo Vnmedia
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê