• Cuối năm, căn hộ cao cấp ồ ạt giảm giá sốc

  Cuối năm, thị trường bất động sản lại có những tín hiệu đáng mừng đối với người mua khi nhiều căn hộ cao cấp đã giảm giá mạnh, hướng sang đối tượng là người có thu nhập trung bình và thấp.
  Chung cư cao cấp: 20 triệu đồng/m2

  Năm 2012, phân khúc nhà dành cho người có thu nhập thấp và trung bình được đánh giá là một trong những điểm sáng của thị trường bất động sản. Nhận định được xu hướng này, ngay từ những ngày cuối năm 2011, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã “nhanh tay” nắm bắt cơ hội và giảm giá mạnh nhiều sản phẩm căn hộ cao cấp.

  Mới đây nhất có thể kể đến dự án Sky Garden (115 Định Công, Hoàng Mai) do Vân Thái Group làm chủ đầu tư. Sky Garden là dự án tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp quy tụ nhiều lợi thế mà các nhà đầu tư quan tâm.

  Sky Garden với tòa tháp đôi 28 tầng được xây dựng trên diện tích 7,000m2, gồm 360 căn hộ với nhiều loại diện tích, từ 89 - 124m2. Đặc biệt, có 12 căn hộ penthouse sang trọng với diện tích trung bình hơn 500m2, Sky Garden bố trí toàn bộ hệ thống vườn cây được xen kẽ xung quanh tòa nhà mang màu xanh thiên nhiên vào cuộc sống.

  Mặc dù sở hữu những tiêu chí của một chung cư cao cấp nhưng Sky Garden đang được chào bán ở mức giá bậc trung, dao động trên dưới 20 triệu/m2, mức giá hấp dẫn và thấp hơn rất nhiều so với những dự án cùng khu vực quận Hoàng Mai.

  Theo chủ đầu tư của dự án là Vân Thái Group, đây là mức giảm giá thực sự chứ không phải là chiết khấu dòng tiền, không cắt giảm mức độ hoàn thiện và giảm chất lượng.

  “Đây là lợi thế rất lớn so với các dự án cũ đã "chót" đưa ra mức giá cao, nay muốn giảm giá cũng khó. Để có được một mức giá hấp dẫn, chúng tôi đã sử dụng lợi thế trong việc kinh doanh thép xây dựng, đồng thời áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại để tiết kiệm chi phí xây dựng”, đại diện chủ đầu tư cho biết.
  Dự án Sky Garden (115 Định Công, Quận Hoàng Mai)

  Để tạo điều kiện cho khách hàng, ngoài việc giảm giá xuống mức trung bình, Sky Garden chấp nhận cho khách hàng có nhiều phương án giá hơn cho mỗi sản phẩm lựa chọn.

  Đặc biệt, trong suốt quá trình mua cho đến trước thời điểm hoàn thiện nội thất công trình, khách hàng hoàn toàn có thể nâng cấp tiêu chuẩn căn hộ theo nhu cầu hoặc ký thêm các phương án mở để nâng cấp căn hộ.

  “Giải pháp này cũng giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản đầu tư đáng kể và ưu lo không cần thiết trong quá trình hoàn thiện căn hộ của mình”, đại diện chủ đầu tư cho biết.
  Dự án Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, Hà Nội)

  Cách đây không lâu, một dự án cao cấp khác là Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, Hà Nội) do công ty TNHH Hòa Bình và Công ty Cổ phần Nông sản Agrexim cũng được chào bán với mức giá khoảng 24,1 triệu đồng/m2. Đặc biệt, để thu hút khách hàng, dự án còn tung ra thị trường những căn hộ diện tích nhỏ, giá dưới 2 tỷ đồng/căn. Dự án nằm gần Time City (Vincom) nhưng giá chỉ bằng 2/3 so với giá Vincom chào bán.
  Dự án Times City (460 Minh Khai, Hà Nội)

  Chung cư cao cấp sẽ nhích dần về giá trung bình

  Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, ở thời điểm này, phân khúc thị trường bất động sản cao cấp phải tự có sự điều chỉnh về giá bán, đây có thể là dấu hiệu cần thiết để thị trường tự điều chỉnh.

  Một nghiên cứ cu của Công ty Tư vấn về kinh doanh bất động sản CBRE đã chỉ ra một thực tế, tại khu vực Hà Nội, trong suốt nửa năm 2010, nhu cầu căn hộ giá từ 1.500USD/m2 trở lên thấp. Trong khi đó nguồn cung vẫn tỏ ra khá dồi dào với hàng ngàn căn hộ được chào bán. Do vậy một số dự án cao cấp đã phải đưa ra các chiêu thức giảm giá, hỗ trợ vay vốn mua nhà, điều khoản thanh toán tốt hơn trước nhằm đẩy mạnh tốc độ bán hàng...

  Những diễn biến của thị trường bất động sản thời gian qua cho thấy, dường như đã hình thành một mặt bằng giá mới với thị trường bất động sản cao cấp.

  Ở thời điểm này, thị trường bất động sản Việt Nam đang trầm lắng sẽ là lúc thử thách sức chịu đựng của các nhà đầu tư. Và trong sức ép của thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu phải giảm lợi nhuận kỳ vọng vào dự án qua việc giảm giá bán căn hộ mình đầu tư, qua đó tạo tính thanh khoản cho thị trường, đồng thời thu hồi vốn để tái cấu trúc các danh mục đầu tư, thay vì phải chôn vốn.

  Chính vì vậy, nhiều dự án bất động sản cao cấp đã phải có xu hướng giảm giá mạnh, thậm chí về mức giá dành cho người có thu nhập trung bình và thấp, hướng đến những đối tượng có nhu cầu thực, mới mong có thể bán được sản phẩm. Đây là một xu hướng tốt cho thị trường nhà đất cuối năm.

  Bên cạnh đó, cũng có không ít các chủ đầu tư chung cư cao cấp khác vẫn đang ở trong tình trạng "nghe ngóng" thị trường. Ví dụ như chung cư cao cấp của Viglacera (đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội), Tổ hợp chung cư cao cấp Hapulico số 1 Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).

  Thời gian tới, theo giới phân tích bất động sản, giá của phân khúc chung cư cao cấp sẽ giảm giá mạnh, và dơi vào mức giá khoảng trên dưới 20 triệu đồng/m2, mức giá dành cho người có thu nhập trung bình.

  Theo VTC
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê