• Cận Tết, chung cư tiếp tục giảm giá

  Tiếp tục giảm giá từ 5 đến 15%, một số chủ đầu tư dự án hy vọng đợt giảm giá cận Tết Âm lịch, cùng với việc nới lỏng tín dụng ngân hàng và giảm lãi suất, ít nhiều sẽ cải thiện được tình trạng tồn ế căn hộ.
  Mới đây, chủ đầu tư dự án Nam Đô Complex đã công bố giá căn hộ giảm giá tiếp từ 1,5 - 2,1 triệu đồng/m2, tùy vị trí, theo đó giá bán cũ 22 triệu đồng/m2 giảm xuống còn khoảng 20 - 20,5 triệu đồng/m2. Đợt giảm giá này áp dụng cho cả khách hàng cũ đã ký mua căn hộ trước đây.

  Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận một số dự án mới được chào bán trong đợt này như CT6 Xa La giá chào bán từ 14 -15 triệu đồng/m2 (trước 17 - 18 triệu đồng/m2), Tây Hồ Residence CT2A giá bán từ 27 triệu VNĐ /m2 , diện tích căn hộ từ 58 - 125m2, dự án Hà Đô Park View giá bán khoảng 27 triệu VN/m2 , diện tích căn hộ từ 92 - 177m2. Dự án Westa tại Mỗ Lao (Hà Đông), chủ đầu tư cũng điều chỉnh giá mới, giảm xuống còn 16,7 triệu đồng/m2. Dự án Coma 18 cũng công bố giá bán trung bình các căn hộ ở mức 17,9 triệu đồng/m2….

  Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều phương án chiết khấu thông qua các “gói khuyến mãi” như: du lịch nước ngoài, tặng đồ nội thất, tặng chỗ để xe hơi, quà tặng hoặc giảm trực tiếp trên giá bán… nếu khách hàng mua căn hộ, với kỳ vọng sẽ tăng tính thanh khoản cho các dự án.

  Hàng loạt các căn hộ giảm giá đợt cận Tết Nguyên đán này ở mức giảm từ 5% đến 15% so với giá đã công bố trước đó cho thấy, mức giá chào bán trên thị trường của các chủ đầu tư dự án đang từng bước hướng đến tiếp cận người mua có mức thu nhập trung bình và thu nhập thấp. Đồng thời, tâm lý DN cũng muốn thu hồi vốn nhanh, lời ít, để rút chân ra khỏi thị trường đang đầy khó khăn này.

  Bên cạnh đó, việc nới lỏng tín dụng ngân hàng và giảm lãi suất thấp, ít nhiều đã có tác động lên thị trường. Tuy nhiên, lãi suất ưu đãi cho vay mua căn hộ hiện chỉ được áp dụng trong thời gian ngắn, sau đó được điều chỉnh theo đúng lãi suất trên thị trường, nên cũng không hấp dẫn được khách hàng.

  Trao đổi với PV, anh Trần Tuấn Mạnh, đại diện sàn giao dịch bất động sản Thành Đô (quận Hà Đông) cho rằng, thời điểm cuối năm, người dân thường có tâm lý hay đi mua nhà mới, nên số lượng khách hàng tìm đến hỏi mua nhà tại sàn thời gian gần đây cũng có tăng chút ít. Tuy nhiên, tỷ lệ giao dịch thành công cũng không nhiều, đa phần khách đến tham khảo giá rồi bỏ đi.
  Anh Mạnh còn cho biết, hiện nay số lượng người mua nhắm đến các căn hộ mức giá từ 15 triệu đồng/m2 trở xuống chiếm đa số và có diện tích từ 50 đến 70m2. Vì theo một số khách hàng đang tìm mua căn hộ, mức giá như vậy phù hợp với túi tiền và khả năng thanh toán của họ.

  Nhiếu DN tiếp tục giảm giá căn hộ từ 5 - 15% để đẩy hàng

  Ông Cao Sỹ Kiêm - Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng VN cho biết, động thái giảm giá của các chủ đầu mới đây cho thấy thị trường vẫn đang có sự điều chỉnh theo hướng giảm, như vậy, thị trường sẽ đi vào hoạt động ổn định hơn. Tuy nhiên, việc các dự án giảm giá chưa chắc đã thu hút được đông đảo khách hàng vì tâm lý nhiều người vẫn chờ đợi giá sẽ giảm tiếp. Và tới một lúc nào đó họ cảm thấy phù hợp khả năng thanh toán thì mới mua.

  Ông Kiêm cũng cho rằng, động thái giảm giá bán trực tiếp, gián tiếp của chủ đầu tư vừa qua cũng làm gia tăng tâm lý chờ đợi của những người có nhu cầu mua nhà để ở. Và trong năm 2013, thị trường sẽ chứng kiến những đợt giảm giá nữa của các chủ đầu tư.

  Theo khảo sát của Công ty CBRE Việt Nam vừa công bố thị trường BĐS Hà Nội trong quý 4/2012 cho thấy, việc nới lỏng tín dụng ngân hàng và giảm lãi suất ít có tác động lên thị trường. Theo đó, với phân khúc căn hộ để bán, tình hình tiếp tục xu hướng giảm từ quý trước, thị trường tiếp tục có lượng giao dịch thành công khá thấp. Nhiều dự án căn hộ bán đã giảm giá đáng kể, đặc biệt đối với các dự án thuộc phân khúc trên trung cấp.

  Trong năm 2013, nhiều chuyên gia dự báo thị trường BĐS sẽ vẫn tập trung vào phân khúc bình dân, có tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, thị trường sẽ tiếp tục trầm lắng và giá chào bán căn hộ có thể tiếp tục giảm trong nửa đầu năm 2013.
  Theo Infonet
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê