• Căn hộ cao cấp xả hàng, chung cư giá rẻ đắt khách

  Căn hộ cao cấp tiếp tục xả hàng tồn, trong khi một số dự án chung cư thương mại giá rẻ, diện tích căn hộ vừa phải mới ra thị trường khá đắt hàng.

  Tồn kho ở phân khúc căn hộ cao cấp và đất nền dự án vẫn đang ngày một tăng lên do tính thanh khoản chung ở những phân khúc này cải thiện chậm. Ngoài những dự án có tiến độ triển khai tốt, có uy tín mới bán được hàng thì hầu hết các dự án mới ở khâu chuẩn bị đầu tư, hay huy động vốn thì vẫn “đắp chiếu” để đó.

  Mới đây, Hà Nội đã có báo cáo về tình trạng tồn kho bất động sản, theo đó, tính đến hết tháng 5/2013 lượng tồn kho (bao gồm chưa bán hoặc chưa huy động vốn) là 5.789 căn hộ chung cư, tương ứng với hơn 566.000 m2. Nhiều nhất là căn hộ hơn 90 m2, với 5.400 căn.

  Chính vì vậy, thời gian qua khá nhiều dự án căn hộ cao cấp đang nổ lực tìm ra những giải pháp tốt nhất để tiếp cận khách mua. Từ việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án, hỗ trợ lãi suất, cho đến các chính sách ưu đãi khác nhau.

  Cao cấp bung hàng

  Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp Thăng Long Number One nằm tại số 1 Đại Lộ Thăng Long (đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia) đã công bố chính sách bán hàng mới của dự án này. Theo đó, khách mua căn hộ sẽ được chiết khấu 4%, giá bán từ 26 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT, bàn giao thô) mặt bằng giá này được xem là đã giảm khá nhiều so với trước đây. Dự án Thăng Long Number One cũng còn lại lượng căn hộ chưa bán tương đối, đến nay công trình này vừa được cất nóc để thi công hoàn thiện.

  Với một số đơn vị khác lại tập trung vào những gói ưu đãi cho người mua. Chẳng hạn như tại Indochina Plaza Hanoi, mặc dù dự án đã đi vào hoạt động nhưng lượng căn hộ tại dự án chưa bán được vẫn còn, và chủ dự án đã quyết định trả lãi suất trong vòng 18 tháng thay cho khách hàng nếu có nhu cầu vay vốn. Hay tại Hà Đô Park View chủ đầu tư cũng vừa mở bán đợt 2 với số lượng 50 căn, với các quà tặng là ipad mini, hỗ trợ lãi suất 9,9% cho khách hàng. Theo thông tin từ chủ dự án, hiện dự án đã bán thành công khoảng 70% số lượng căn hộ.

  Thị trường căn hộ cao cấp sẽ còn chứng kiến thêm nhiều dự án khác tiếp tục bung hàng trong thời gian tới, với số lượng căn hộ cung cấp ra thị trường rất lớn. Một thực tế hiện nay là hầu hết các dự án đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình để thuận lợi cho việc bán hàng. Có thể điểm qua như Golden Palace, Hillstate, 302 Cầu Giấy,...

  Trong khi ở phân khúc căn hộ cao cấp đang tìm cách để giải phóng hàng tồn kho, thì ngược lại người mua lại quan tâm đến phân khúc nhà ở thương mại bình dân. Các dự án này đều là dự án mới đưa vào thị trường, với giá trị căn hộ dao động quanh mức 1 tỷ đồng.

  Giá rẻ lên ngôi

  Điển hình cho dòng sản phẩm này là các dự án được phát triển bởi Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu của đại gia Lê Thanh Thản. Chỉ trong vòng 1 năm trở lại đây đơn vị này đã chào bán 3 dự án tiêu biểu gồm Đại Thanh, Kim Văn Kim Lũ và VP5 Linh Đàm, cung cấp ra thị trường khoảng 6000 căn hộ có diện tích từ 30m2 đến 100m2.

  Với tốc độ thi công rầm rộ, những dự án của đơn vị này đang ghi điểm được với đa phần nhu cầu của đại bộ phận người dân đang sống ở khu vực đô thị khó khăn về nhà ở hiện nay. Chung cư Đại Thanh hiện nay đã bước vào giai đoạn hoàn thiện, chung cư Kim Văn Kim Lũ đang xây phần thô. Giá bán các căn hộ dự án này từ 10-14 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), tuy nhiên, do nhu cầu cao nên việc khách hàng là người mua cuối vẫn phải chấp nhận mua lại từ “cò đất” với “tiền chênh” khoảng 20-60 triệu đồng mỗi căn.

  Bất ngờ nhất trong những ngày qua là ông chủ của các dự án bình dân này tung ra thị trường căn hộ dự án VP5 Linh Đàm đã âm thầm triển khai khoảng 3 tháng nay, với giá gốc từ 14,5 triệu đồng/m2 đến 16 triệu đồng/m2. Sự bất ngờ cũng được thể hiện thông qua nhu cầu mua rất lớn từ dự án này, ngay trong ngày mở bán đầu tiên vào sáng 3/7 thì sàn BĐS Mường Thanh nơi thường xuyên diễn ra hoạt động giao dịch dường như trở nên náo loạn, giá “chênh” được đẩy lên cao nhất đến 300 triệu đồng/căn.

  Theo phản ánh của giới kinh doanh BĐS, có nhiều yếu tố khiến giá “chênh” cao như vậy là vì dự án đáp ứng được nhu cầu ở thực, vị trí nằm trong bán đảo Linh Đàm có hạ tầng đầy đủ, giá cả lại vừa phải, nếu so sánh với một số dự án cùng khu vực thường dao động từ 22-28 triệu đồng/m2, trong khi VP5 có giá bao gồm cả tiền chênh khoảng 18 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, với tiến độ xây dựng đảm bảo thì người mua sẽ nhận được nhà theo đúng cam kết.

  Còn theo lý giải của ông chủ dự án này về việc người mua phải mua lại và mất tiền chênh là do ngày 3/7 chủ đầu tư không bán lẻ từng căn mà bán xỉ cho các sàn từ 5 căn trở lên.

  Cùng nằm trong phân khúc căn hộ bình dân, mới đây chủ đầu tư dự án OCT2 Xuân Phương cũng đã tung ra thị trường căn hộ dự án này với mức giá chỉ 13,4 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), diện tích từ từ 57,4m2 - 106,9m2.

  Theo đại diện của Liên minh sàn G5, đại diện phân phối dự án này, từ lúc bắt đầu chào bán (ngày 20/6) tính đến hết buổi sáng ngày 30/6, đã có khoảng 80/110 căn hộ giao dịch thành công, Riêng trong buổi Lễ mở bán ngày 30/6/2013 đã có gần 400 người tham gia.

  Điều này chứng tỏ loại căn hộ với diện tích nhỏ, giá rẻ vẫn đang dẫn dắt thị trường, là sản phẩm có nhu cầu rất lớn hiện nay. Thực tế cho thấy, hầu hết các dự án này tung ra thị trường là hết hàng. Với các dự án chung cư cao cấp thì vẫn tiếp tục với chính sách hỗ trợ, ưu đãi khách hàng để tìm lối ra cho mình.
  Theo Trí thức trẻ
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê