• Bất động sản TP. HCM: Sức hút từ khu Đông

  Thị trường bất động sản TP. HCM đang có sự phân hóa theo khu vực. Trong khi phía Tây và Nam có vẻ vẫn còn đang “ngủ đông”, thì phía Đông lại đắt khách.
  Xuất hiện mặt bằng giá mới

  Khu Đông TP. HCM gồm các quận 2, quận 9 và Thủ Đức. Trong đó, quận 2 được xem là tâm điểm thị trường của khu vực này với hàng loạt dự án bất động sản được đầu tư. Chỉ tính riêng khu vực An Phú - An Khánh có quy mô gần 90 héc-ta đã có hàng loạt dự án căn hộ được hình thành như Estela, Cantavil An Phú - Cantavil Premier, Imperi An Phú, An Khang, An Cư… Ngoài ra, gần khu vực này cũng có nhiều dự án cũng đã và đang được hình thành như Dự án căn hộ cao cấp 38,4 héc-ta Bình Khánh, Dự án Khu 30,2 héc-ta Bình Khánh do Công ty TNHH Phát triển quốc tế Thế kỷ 21 đầu tư và Dự án ở Khu căn hộ 17,3 héc-ta Bình Khánh do Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc đầu tư…

  Bất động sản khu Đông TP. HCM sôi động nhờ giá hấp dẫn và cơ sở hạ tầng phát triển

  Qua ghi nhận của phóng viên ĐTCK, hiện khu vực này đang được xác lập một bằng giá mới. Nếu như ở khu vực An Phú - An Khánh, phần lớn dự án căn hộ có mức giá bán tương đối cao, như Imperi An Phú có mức giá trung bình 28,5 triệu đồng/m2, Cantavil 33 triệu đồng/m2, An Khang 23,2 triệu đồng/m2..., thì một số dự án khác trong khu vực như Metro Aparment do Saigon Corp làm chủ đầu tư và Công ty Hưng Thịnh độc quyền phân phối có giá trung bình khoảng 17 triệu đồng/m2, Dự án An Lộc 19 triệu đồng/m2, An Thịnh 19 triệu đồng/m2 và Dự án PertroVietnam Landmark có giá 19,9 triệu đồng/m2....

  Ghi nhận của chúng tôi từ các sàn giao dịch bất động sản cho thấy, thời gian gần đây, dù không có cảnh tranh mua, tranh bán, song với tình hình chung của thị trường, mức độ giao dịch thành công tại các dự án khu vực quận 9, quận 2 đã tăng lên đáng kể.

  Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản quận 2 cho biết, nguyên nhân khu vực này nhận được sự quan tâm của khách hàng là xuất phát từ yếu tố giá bán của nhiều dự án khá hợp với túi tiền, cùng với việc hàng loạt công trình tầng của khu Đông đã và đang được hình thành, đang làm thay đổi diện mạo của khu vực này.

  Đón đầu tiềm năng

  Hiện nay, CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. HCM, chủ đầu tư Dự án cầu Sài Gòn 2 đang tăng tốc đầu tư để kịp đưa dự án vào sử dụng trong năm 2013. Đây là công trình quan trọng kết nối với Dự án Xa lộ Hà Nội mở rộng thành 16 làn xe, nối với cầu Đồng Nai. Như vậy, ngoài cầu Sài Gòn 2, hiện TP. HCM đã có 3 công trình “vượt sông” tầm cỡ khác đã được đưa vào sử dụng gồm đường hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm và cầu Phú Mỹ. Điều đáng nói, tất cả những công trình này đều kết nối với quận 2, mở ra một hướng lưu thông mới cho toàn khu Đông của Thành phố.

  Theo ông Nguyễn Xuân Lộc, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Techcom Real, nhìn một cách tổng thể, thị trường nhà đất ở các quận nội thành của TP. HCM như Bình Thạnh, Phú Nhuận, Khu Nam Sài Gòn… đã có mức giá khá cao và đang bão hòa. Trong khi đó, khu vực phía Đông, giá nhà đất còn đang ở mức vừa phải và đặc biệt là có tiềm năng phát triển rất tốt nhờ vào chính sách phát triển hạ tầng của khu vực này.

  “Việc gần đây, nhiều nhà đầu tư quan tâm thị trường bất động sản quận 2 nói riêng và khu Đông nói chung là vì, ngoài mục đích an cư, họ còn ‘ngắm’ vào tiềm năng phát triển còn lớn của khu vực này”, ông Lộc nói và phân tích, hiện các tuyến đường quan trọng nối quận 1 và quận 2 đã được đưa vào sử dụng như hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, một số công trình hạ tầng khác cũng đang hình thành như Đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Liên tỉnh lộ 25B nối quận 2 và quận 1 sắp hoàn tất, cầu Sài Gòn dự kiến hoàn thành năm 2013, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đang được xây dựng... Rồi quận 2 được quy hoạch sẽ là trung tâm tài chính - thương mại - dịch vụ mang tầm quốc tế được ví như phố Đông của Thượng Hải... đang mở ra hướng phát triển mạnh, hứa hẹn giá trị bất động sản của khu vực này tăng theo rất nhiều.
  Theo ĐTCK
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê