• Bất động sản cao cấp hút khách

  Lãi suất thấp, các kênh đầu khác như vàng, ngoại tệ kém hấp dẫn,.. nhiều nhà đầu tư đã quay lại với thị trường địa ốc bằng việc tìm mua các dự án bất động sản cao cấp có vị trí đẹp, giá hợp lý và chuẩn bị bàn giao.
  Hoạt động đầu tư kiếm lời trên thị trường bất động sản gần như “vắng bóng” trong nhiều năm qua, sau khi thị trường “xì hơi” khiến nhiều nhà đầu tư phải nếm “trái đắng”. Tuy nhiên, những dấu hiệu ấm lên của thị trường BĐS thời gian gần đây đã khiến nhà đầu tư BĐS quay lại thị trường.

  Dự án Thăng Long Number One

  Đánh giá về thị trường BĐS đầu năm 2014, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, tình hình giao dịch bất động sản đã khởi sắc, xu hướng thị trường BĐS đang ấm lên. Giá nhà đang dần ổn định, đã có tác động tích cực, tạo thêm niềm tin của khách hàng vào thị trường.

  Cụ thể, trong hai tháng đầu năm 2014, tại Hà Nội đã có gần 1.300 căn hộ được giao dịch thành công và con số này tại TP HCM là 1.000 căn.

  Báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng về thị trường BĐS vừa gửi Thủ tướng Chính phủ cho thấy, những con số về thị trường BĐS năm 2013 đã được cải thiện đáng kể, từ việc giảm tồn kho nhanh ở những tháng đầu 2014, trong đó Hà Nội giảm 2,8%, TP HCM giảm 4,32% tổng giá trị tồn kho còn lại còn gần 93.000 tỷ đồng.

  Thực tế tại thị trường bất động sản trong thời gian qua, lượng giao dịch của các dự án bất động sản khá tốt. Đặc biệt, điểm khác biệt trong những giao dịch đầu năm 2014 này là việc các nhà đầu tư đã quay lại với phân khúc bất động sản cao cấp – phân khúc được coi là trầm lắng nhất trong thời gian qua.

  Một trong những dự án ghi nhận mức giao dịch lớn trong thời gian qua là dự án Thăng Long Number One (Số 1 đại lộ Thăng Long). Trong vòng một thời gian ngắn mở bán, có thêm hơn 200 căn hộ tại dự án đã được bán cho khách hàng. Theo chủ đầu tư, hiện dự án này chỉ còn khoảng hơn 100 căn trên tổng số hơn 1.000 căn hộ.

  Bất động sản cao cấp hút khách

  Điểm hấp dẫn của dự án này là nằm tại vị trí khá đắc địa, đối diện Big C Thăng Long, gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trường THCS Amsterdam cùng hệ thống đường giao thông thuận lợi.

  Đặc biệt, dự án có cảnh quan, không gian sống rất đẹp, ngay gần công viên Nhân Chính và công viên Mễ Trì, hai công viên rộng rãi, thoáng mát bậc nhất Hà Nội.

  Dự án gồm 2 tòa tháp 40 tầng và 3 tầng hầm, do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư. Điểm khác biệt của dự án là được thiết kế tầng cây xanh giữa tầng 20 và 21 của tòa nhà.

  Theo ông Phan Thanh Điệp, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Viglacera, thời gian vừa qua lượng giao dịch của dự án khá tốt do dự án có vị trí đẹp, mức giá hợp lý. Đặc biệt, dự án hiện đang gấp rút hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng quý III/2014.

  “Tôi cho rằng, phân khúc bất động sản cao cấp thời gian qua trầm lắng không phải là do khách hàng quay lưng lại với phân khúc này, mà là do thị trường chưa có dự án nào phù hợp với nhu cầu của họ. Đặc biệt, việc mất niềm tin vào các dự án “trên giấy” đã khiến khách hàng chỉ lựa chọn mua các dự án đã hoàn thiện hoặc sắp hoàn thiện”, ông Điệp phân tích.

  Ngoài Thăng Long Number One, phân khúc BĐS cao cấp thời gian qua còn ghi nhận những chuyển biến tích cực tại dự án Hòa Bình Green City (Minh Khai, Hà Nội) khi chỉ trong một thời gian ngắn, dự án này đã bán được hơn 400 căn hộ. Hiện dự án này chỉ còn khoảng 100 căn hộ phân phối trên thị trường.

  Đặc biệt, phân khúc bất động sản cao cấp cũng lần đầu tiên ghi nhận việc có tiền chênh trên thị trường tại dự án Mandarin Garden (Nguyễn Tuân, Hà Nội) khi dự án này được “cò” đẩy giá chênh lên 7 triệu đồng/m2 so với giá chủ đầu tư đưa ra. Hiện dự án này cũng chỉ còn những căn hộ diện tích lớn trên 200 m2. Các căn diện tích nhỏ, khách hàng muốn mua đa số phải qua “cò” với mức giá lên tới 34 triệu đồng/m2.

  Trao đổi với báo chí, ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch Sohovietnam nhận định, phân khúc thị trường nhà ở thương mại đã có dấu hiệu ấm dần lên từ cuối năm 2013 và thể hiện rất rõ nét trong khoảng 2 - 3 tháng trở lại đây.

  Đồng quan điểm với ông Cần, ông Lê Minh Dũng - Giám đốc Công ty CB Richard Ellis Group Việt Nam(CBRE) cũng cho rằng, hiện phân khúc cao cấp đang có những chuyển biến rất tích cực.

  "Bằng chứng là tỉ lệ tiêu thụ căn hộ cao cấp trong năm 2013 đã tăng đáng kể so với năm 2012, doanh số bán hàng căn hộ trung cấp cũng được cải thiện do mức giá bán giảm. Số lượng hàng tồn kho căn hộ trên thị trường BĐS đã giảm liên tục trong năm 2013. Hiện nay, hầu hết lượng hàng tồn kho của thị trường BĐS tập trung tại các dự án chưa hoàn thành" - ông Dũng nói.

  Tại Hà Nội, ông Dũng cho biết, các dự án đang hoặc sắp giao nhà như Thăng Long Number One, Star City Lê Văn Lương của Ocean Group, Times City... đều có tỉ lệ giao dịch thành công khá tốt.

  “Chẳng hạn như tại dự án Thăng Long Number One của Tổng công ty Viglacera, chỉ trong một buổi sáng ngày 23/2 đã bán thành công 50 căn hộ và hiện gần 90% căn hộ thuộc dự án này đã có chủ”, ông Dũng dẫn chứng.

  Cũng theo ông Dũng, điểm khiến cho dự án này hút khách là việc khách hàng sẽ được Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) hỗ trợ tới 70% giá trị căn hộ với lãi suất rất hấp dẫn và được tặng ngay 30 triệu đồng/căn khi mua nhà.

  Theo đại diện chủ đầu tư dự án, sau một thời gian thăm dò thị trường, tới đây dự án sẽ tăng giá bán vì nhu cầu khách hàng vẫn còn rất cao trong khi số lượng căn hộ còn lại không nhiều. Hiện dự án này được giao dịch ở mức 30,8 triệu đồng/m2.
  Theo VTC News
 • Nhà đất
 • TìmViệc.VN
 • Tải về thanh Công cụ!
 • Giá vàng SJC

 • Nhà đất Cần bán

 • Nhà đất Cho thuê