Tin tức nhà đất
Trang chủ Tin tức Rao vặt

  • Trang chủ
    • Tin tức
    • Góc nhìn
    • Thư viện
    • Dự án
    • Kiến trúc
    • Phong thủy
  • Tin tức
    • Sự kiện
    • Thị trường
    • Chính sách
    • Quy hoạch
    • Nhà đất thế giới
  • Góc nhìn
    • Thực trạng
    • Nhận định
    • Xu hướng
  • Thư viện
    • Văn bản pháp luật
    • Hỏi đáp luật
    • Bảng - Biểu mẫu
  • Dự án
    • Khu công nghiệp
    • Cao ốc văn phòng
    • Khu đô thị
    • Khu Du lịch sinh thái
    • Khu phức hợp
    • Khu thương mại - dịch vụ
    • Khu căn hộ
    • Khu biệt thự
  • Kiến trúc
  • Phong thủy
  • Cần Bán Nhà
  • Cần Bán Đất
  • Cần bán căn hộ
  • Cần Bán Căn Hộ
  • Bán Loại Bất Động Sản Khác
  • Cho Thuê Căn Hộ
  • Bán nhà
  • Bán chung cư
  • Bán linh tinh
  • Làm sổ đỏ
  • Bán nhà
  • Bán chung cư
  • Bán linh tinh
  • Tìm kiếm nâng cao
Home> Tin tức> Chính sách> Quỹ đầu tư BĐS: Sân chơi mới cho nhà đầu tư
  • Quỹ đầu tư BĐS: Sân chơi mới cho nhà đầu tư

    by
    nvmanh
    Cập nhật mục: Chính sách lúc 23-09-2012 08:30 AM
    0 Comments Comments
    Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn thành lập và quản lý quỹ đầu tư BĐS…
    • Tìm hiểu về Quỹ đầu tư bất động (22/09)
    • Bất động sản có hy vọng trong 5 tháng cuối năm? (17/09)
    • Quỹ đầu tư bất động sản chính thức hoạt động (15/09)
    • Nhà đầu tư Hà Nội cám cảnh với penthouse (14/09)
    • Siết chặt quản lý quỹ đầu tư bất động sản (11/09)

    Dự thảo bao gồm 4 chương và 47 Điều, quy định rõ về việc huy động vốn, thành lập, quản lý và giám sát hoạt động của quỹ đầu tư BĐS, Cty đầu tư chứng khoán bất động sản. Quỹ đầu tư BĐS là quỹ đóng, thực hiện chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng và không được mua lại theo yêu cầu của nhà đầu tư, với mục đích kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư tối thiểu 65% tài sản của quỹ vào BĐS để cho thuê.

    Ông Vũ Bằng- Chủ tịch UBCK Nhà nước cho biết, Cty đầu tư chứng khoán BĐS được tổ chức dưới hình thức Cty cổ phần theo quy định của pháp luật về DN. Vốn tối thiếu của Cty đầu tư chứng khoán BĐS là 50 tỉ đồng, có tối thiểu 100 cổ đông, do một Cty quản lý quỹ quản lý, tài sản lưu ký tại ngân hàng giám sát... Quỹ đầu tư BĐS được chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng để huy động vốn lập quỹ và phát hành thêm để tăng vốn.

    Theo quy định việc bắt buộc niêm yết tại Sở giao dịch đối với cả Quỹ đầu tư BĐS và Cty đầu tư chứng khoán BĐS. Theo đó, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có giấy chứng nhận đăng ký thành lập quỹ, Cty quản lý quỹ phải hoàn tất hồ sơ và niêm yết chứng chỉ quỹ tại Sở GDCK.

    Quỹ đầu tư BĐS được đầu tư vào tiền gửi, ngoại tệ, giấy tờ có giá, trái phiếu Chính phủ, Trái phiếu Chính quyền địa phương, cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu OTC, trái phiếu chưa niêm yết của các tổ chức phát hành, chứng khoán phái sinh nhưng tổng các khoản đầu tư này không quá 35% giá trị tài sản ròng của quỹ. Quỹ phải đầu tư tối thiểu 65% và tối đa 100% giá trị tài sản ròng...

    Các BĐS đủ điều kiện như sau: là nhà, công trình xây dựng đã hoàn thành, nếu BĐS đang trong quá trình xây dựng, quỹ chỉ dược đầu tư nếu có hợp đồng giao dịch với khách hàng tiềm năng, đảm bảo BĐS có thể bán được hoặc có thể sử dụng ngay sau khi hoàn tất, dự án đúng tiến độ tính đến thời điểm quỹ tham gia góp vốn, tổng giá trị các dự án BĐS trong quá trình xây dựng không quá 10% tổng giá trị tài sản của quỹ... Cty quản lý quỹ có trách nhiệm xác định giá trị tài sản ròng của quỹ đầu tư bất động sản và giá trị tài sản ròng trên một đơn vị chứng chỉ quỹ định kỳ tối thiểu một tuần một lần, trong đó giá trị tài sản ròng của quỹ được xác định bằng tổng giá trị thị trường các tài sản có trong danh mục.

    Theo ông Nguyễn Tuấn Hùng - Giám đốc Cty Xây dựng Phát triển Đô thị, việc cho ra đời các quỹ đầu tư BĐS một mặt sẽ đa dạng hóa mô hình đầu tư của các Cty quản lý quỹ cũng như tạo một sân chơi mới cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khi không đủ tiền mua BĐS thì có thể mua các chứng chỉ quỹ của Cty quản lý quỹ BĐS. Ngoài ra nó sẽ tác động tích cực đến thị trường BĐS cho thuê nếu các quỹ đổ vốn vào đây, nhất là nguồn vốn ngoại (không giới hạn tỉ lệ sở hữu của khối ngoại). Đồng thời việc ra đời quỹ này cũng cứu nguy cho thị trường BĐS hiện đang đóng băng, giúp giải phóng lượng hàng tồn kho lớn của các DN. Theo đó, nhà đầu tư sẽ bỏ tiền sở hữu cổ phiếu của các DN niêm yết hiện nay.

    Tuy nhiên, việc thành lập các quỹ đầu tư BĐS và Cty đầu tư chứng khoán BĐS cần có ngân hàng giám sát và tổ chức thẩm định giá… Có như vậy mới tạo được sự minh bạch khi các tổ chức đầu tư ngoại, nhà đầu tư ngoài nước đầu tư vào Quỹ BĐS và Cty chứng khoán BĐS.

    Theo DĐDN
    • nhà đầu tư,
    • quỹ đầu tư bđs

    Tin mới nhất

    • Đề xuất người nước ngoài được mua biệt thự(25/05)
    • Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Nhiều vấn đề bức xúc chưa được giải quyết(25/05)
    • Người nước ngoài sẽ được mua cả biệt thự và nhà ở tại Việt Nam(24/05)
    • Đề xuất bỏ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở(24/05)
    • Nhà ở xã hội sẽ được chuyển nhượng sau 5 năm?(24/05)

    Tin cũ hơn

    • Hà Nội: Tăng cường quản lý thị trường bất động sản(21/09)
    • Thí điểm đấu thầu qua mạng đến hết năm 2013(21/09)
    • Giảm thuế để kích cầu bất động sản(21/09)
    • Không được xây mới nhà nuôi chim yến(20/09)
    • Hà Nội quyết xử lý “đất vàng” bỏ hoang(19/09)
    • Đề xuất giảm 50% thuế VAT cho người mua nhà để ở(19/09)
    • Đề xuất bỏ giá trần dịch vụ chung cư(19/09)
    • Đảm bảo giao dịch cho chung cư mini(19/09)
    • Thuế TNDN từ chuyển nhượng BĐS: Xác định theo giá của hợp đồng(19/09)
    • Kiểm tra nhiều dự án bất động sản trong tháng 10(18/09)
  • Nhà đất
  • TìmViệc.VN
  • Tải về thanh Công cụ!
  • Giá vàng SJC

  • Nhà đất Cần bán

    • Bán nhà Ngõ 298 Đê La Thành 5 tầng 32m và 38m, Q.Đống Đa

      Hôm nay
    • Bán nhà 5 tầng xây mới 30m, Ngõ 121 Kim Ngưu, Q.Hai Ba Trưng

      Hôm nay
    • chung cư trung hòa nhân chính giá rẻ chính chủ cần bán

      Hôm qua
    • Chung cư trần bình giá rẻ chính chủ cần bán

      Hôm qua
    • Bán nhà mặt tiền liền kề đường Lý Nam Đế, TP Nha Trang

      Hôm qua
  • Nhà đất Cho thuê

    • Cho thuê phòng tiện nghi giá 2.8tr/tháng

      Hôm qua
    • Cho thuê căn hộ Sunview Thủ Đức, cho thuê căn hộ thủ đức

      Hôm qua
    • Cho thuê căn hộ chung cư ehome quận 9, giá 3tr/tháng

      Hôm qua
    • Cho thuê kho 150m2 gần sân vận động Mỹ Đình – Từ Liêm

      Hôm qua
    • Cho thuê kho 300m2 gần Cầu Diễn – Từ Liêm

      Hôm qua
  • Các thẻ tìm kiếm

    bung hàng bán tháo bđs bất động sản bỏ hoang bộ xây dựng cbre việt nam chung cư đại thanh chuyển đổi nhà ở chính sách chủ đầu tư căn hộ căn hộ diện tích nhỏ căn hộ giá rẻ cấp sổ đỏ cứu bđs doanh nghiệp bđs dự án dự án bđs dự án treo giao dịch bđs giá bđs giá đất giải pháp giải phóng mặt bằng giảm giá hàng tồn kho hà nội khung giá đất khuyến mãi không gian kích cầu luật đất đai lãi suất mua nhà mở bán nhà giá rẻ nhà thu nhập thấp nhà đất nhà đất thế giới nhà ở xã hội năm 2013 phong thủy phân khúc quy hoạch quy hoạch đô thị savills việt nam sổ đỏ thanh khoản thiết kế thu hồi đất thị trường thị trường bđs thị trường chung cư thị trường căn hộ thị trường nhà đất thị trường địa ốc thực trạng tin dự án tp.hcm trịnh đình dũng văn phòng cho thuê xuống cấp xử lý đà nẵng đóng băng đất vàng đặng hùng võ địa ốc ế ẩm
  • Cần bán Căn hộ
    Cần bán Đất
    Cần bán Mặt bằng Kinh doanh
    Cho thuê Căn hộ
    Cho thuê Cửa hàng
    Cho thuê Phòng trọ
    Dịch vụ Nhà đất
  • Nha dat
  • Liên lạc với chúng tôi
  • Trang Chủ
  • Lên trên
Powered by vBulletin® Version 4.1.10
Copyright © 2013 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Kenh thong tin chuyen nghi?p v? Nha D?t Email: info@nhadat.vn | DT: 04.39874418 Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 07:56 AM.

    TIN TỨC

  • Trang chủ

  • Tin tức Nhà đất

  • Rao vặt Nhà đất

  • Liên lạc

    CẦN BÁN

  • Căn hộ

  • Đất

  • Mặt bằng

  • Cửa hàng

    CHO THUÊ

  • Căn hộ - Đất

  • Mặt bằng

  • Cửa hàng

  • Phòng trọ

Tiêu chí hoạt động: "Chung tay góp sức cung cấp thông tin
giúp thị trường Nhà Đất minh bạch, lành mạnh cũng như thúc đẩy và đảm bảo cho các giao dịch diễn ra tốt đẹp!"

Giới thiệu
Đường dây nóng: 097.3477463
Bản quyền © 2013 thuộc về nhadat.vn Lên trên